Hyundai N Vision 74 Concept gây ấn tượng với người Mỹ ở LA

2022 Hyundai N Vision 74 LA Auto Show 3

Mẫu concept Hyundai N Vision 74 hoang dã và mang phong cách tương lai hoài cổ đã ra mắt lần đầu tiên tại Mỹ, xuất hiện trong gian hàng của nhà sản xuất ô tô tại LA Auto Show. Điểm dừng chân đầu tiên trên đất Mỹ, chiếc xe ý tưởng trông thật hoang dã như trong bản vẽ.

Lấy cảm hứng từ khái niệm Hyundai Pony Coupe, được thiết kế bởi Giorgetto Giugiaro cho mùa triển lãm ô tô năm 1974, nhà sản xuất ô tô gọi khái niệm mới này là tầm nhìn về tương lai điện khí hóa cho thương hiệu con hiệu suất N.

Khái niệm N Vision 74 là một chiếc xe điện chạy bằng pin nhiên liệu sử dụng ngăn xếp hydro ở phía trước để sạc bộ pin 62,4 kWh được gắn ở dưới cùng của xe để hạ thấp trọng tâm. Nó được kết nối với các động cơ độc lập, gắn phía sau có thể tạo ra tổng công suất 670 mã lực (500 kW/680 PS) và mô-men xoắn 664 lb-ft (900 Nm).

Xem thêm: Hyundai N Vision 74 là một khái niệm thể thao hybrid hydro lấy cảm hứng từ chiếc coupe Pony của Giugiaro

2022 Hyundai N Vision 74 LA Auto Show 2

Các động cơ hoạt động độc lập với nhau để phân phối năng lượng cho bên xe cần thiết nhất. Chênh lệch công suất có thể được thiết lập cho các nhiệm vụ lái xe cụ thể, chẳng hạn như lái xe trên đường đua hoặc, như hình vẽ gợi ý, lái xe trôi.

Pin có thể được sạc bằng cách sử dụng cổng sạc EV thông thường hoặc bằng ngăn xếp hydro. Về cơ bản, nó hoạt động như một máy phát điện 85 kW và thùng chứa của nó (có thể chứa 9,3 lbs [4.2 kg] hydro) có thể được nạp lại chỉ trong năm phút. Nó sạc pin bằng công nghệ 800v từ nền tảng e-GMP của Hyundai.

Mẫu concept Hyundai N Vision 74 lần đầu tiên được ra mắt vào tháng 7 và là một phần của cái mà nhà sản xuất ô tô này gọi là “phòng thí nghiệm lăn bánh” của các thử nghiệm công nghệ. Mẫu concept này là sản phẩm tiếp theo của N 2025 Vision Gran Turismo chạy bằng hydro đã được ra mắt vào năm 2015.

Nhà sản xuất ô tô nói rằng, thông qua phòng thí nghiệm lăn này, họ đã phát triển các giải pháp mới cho những vấn đề như quá nóng. Ví dụ, N Vision 74 cần ba kênh làm mát độc lập cho pin, pin nhiên liệu và động cơ. Với chúng, nó có thể quản lý nhiệt và năng lượng một cách hiệu quả để đảm bảo rằng chiếc xe có thể được mài giũa bao lâu tùy ý người lái.

thêm hình ảnh…

Related posts