Hyundai Mobis ra mắt các khái niệm M.Vision TO và M.Vision HI cho CES

Hyundai Mobis CES 2023

Hyundai Mobis sẽ sử dụng CES để giới thiệu các khái niệm M.Vision TO và M.Vision HI mới.

Bắt đầu với M.Vision TO, ý tưởng này là một tàu con thoi tự động có thiết kế mở và thoáng mát nhờ sử dụng rộng rãi kính trên mọi thứ, từ cửa ra vào đến mái nhà. Công ty đã không đi sâu vào nhiều chi tiết cụ thể, nhưng hình ảnh trêu ghẹo cho thấy khái niệm này sẽ có cánh tà khí động và màn hình bên ngoài, dường như hiển thị các điểm dừng sắp tới cũng như điểm đến của nó.

Mặc dù chúng ta chỉ có thể nhìn thoáng qua nội thất, nhưng Hyundai Mobis cho biết mẫu concept này có ghế đàn hồi có thể gập hoặc xoay. Công ty tiếp tục cho biết khái niệm này đã được trang bị “máy ảnh, radar, LiDAR, mô-đun góc điện tử và MR [mixed reality] màn hình được tích hợp vào bốn trụ cột” của chiếc xe. Các mô-đun góc điện tử đáng chú ý vì chúng kết hợp một động cơ điện với các bộ phận lái, phanh và hệ thống treo để bánh xe có thể quay tới 90 độ.

Cũng thế: Hyundai Mobis giới thiệu khái niệm M.Vision Pop chạy điện và pin nhiên liệu M.Vision 2Go tại CES 2022

Hyundai Mobis CES 2023 3

Khái niệm M.Vision HI là một ý tưởng sang trọng hơn trên cùng một ý tưởng. Nó giống như một công-ten-nơ vận chuyển trong tương lai vì nó có thiết kế hình hộp, bánh xe có mái che và cửa sổ bên lớn.

Các cửa sổ tăng gấp đôi dưới dạng màn hình có thể được sử dụng cho mọi thứ, từ xem phim đến mua sắm trực tuyến. Để hỗ trợ cho điều thứ hai, khái niệm này có “công nghệ điều khiển từ xa hỗ trợ bằng ánh mắt sử dụng mắt của người dùng làm bộ điều khiển.”

Bên cạnh các mẫu concept, Hyundai Mobis sẽ giới thiệu 19 công nghệ mới được phát triển “có thể sản xuất hàng loạt” và có thể xuất hiện trên các phương tiện sản xuất. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về chúng vào tháng tới, nhưng công ty cho biết chúng tôi có thể mong đợi hệ thống chiếu sáng lưới tản nhiệt LED, màn hình hiển thị trên kính lái thực tế tăng cường hình ba chiều và “giải pháp tích hợp buồng lái trong tương lai”.

thêm hình ảnh…

Related posts