Hyundai mở rộng tính năng thu hồi các dấu hiệu và xe Elantras với thiết bị thắt dây an toàn có thể phát nổ

2021 Hyundai Elantra

Hyundai đang thu hồi 6.240 xe bổ sung được sản xuất từ ​​năm 2020 đến năm 2022 vì dây an toàn hình pháo hoa có thể phát nổ trong một vụ tai nạn và khiến mảnh đạn bay qua cabin.

Đợt triệu hồi mới nhất ảnh hưởng đến những chiếc Hyundai Accent 2020 được thực hiện từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 4 tháng 4 năm 2020, cũng như Elantras 2021 đến 2022 được thực hiện từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 15 tháng 7 năm 2021. Những mẫu xe này được trang bị dây an toàn không hoạt động bình thường.

Vào thời điểm thông báo thu hồi được gửi bởi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), vẫn chưa rõ nguyên nhân của việc triển khai bất thường của thiết bị giả mạo. Dù sao thì Hyundai cũng đang thực hiện một đợt triệu hồi và sẽ phân tích các yếu tố giả mạo mà hãng loại bỏ để tìm hiểu thêm.

Đọc thêm: Hyundai xây dựng phòng thí nghiệm điều tra và thử nghiệm an toàn mới ở Michigan

2020 Hyundai Accent

Cho dù nguyên nhân gốc rễ của lỗi là gì, kết quả là các thiết bị giả dạng pháo hoa có thể phát nổ trong trường hợp xảy ra tai nạn, khiến các mảnh đạn bay qua cabin, có thể gây thương tích cho người ngồi trong xe.

Thật không may, điều đó đã xảy ra vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, khi một người ngồi trên xe Hyundai Elantra bị thương bởi mảnh đạn vào chân sau một vụ tai nạn. Đó là khi nhà sản xuất ô tô và NHTSA đã được cảnh báo và sau đó yêu cầu nhà sản xuất ô tô trước đó điều tra.

Mặc dù gốc rễ của vấn đề vẫn chưa được biết, nhưng cơ quan quản lý an toàn đã chọn thu hồi tất cả các sản phẩm sữa non được sản xuất trong một lô hàng bị nghi ngờ. Kể từ đó, số lượng xe bị thu hồi ngày càng tăng, và thêm hai trường hợp bị thương do các bộ phận bị lỗi (một chiếc ở Mỹ và một chiếc ở Singapore).

Hyundai sẽ thông báo cho chủ sở hữu của những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi cụ thể này vào ngày 31 tháng 5. Họ sẽ được yêu cầu mang xe đến kiểm tra tại các đại lý của Hyundai, nơi kỹ thuật viên sẽ thay thế dây đai an toàn khi cần thiết.

2020 Hyundai Accent 1

Related posts