Hyundai không giải quyết được vấn đề với biện pháp thu hồi, buộc phải thu hồi lại các bản Sonat 2013-2014 vì rủi ro hỏa hoạn

2014 Hyundai Sonata 1

Những khách hàng của Hyundai đã mang xe đến đại lý để kiểm tra theo diện triệu hồi vào năm 2020 có thể phải trả lại vì các biện pháp phòng ngừa mà công ty áp dụng vào thời điểm đó có thể không đủ.

Công ty bắt đầu đợt triệu hồi mới vào ngày 6 tháng 5 liên quan đến các biện pháp được thực hiện trong đợt thu hồi số 20V-121 của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia năm 2020. Hành động đó được kết thúc bởi một máy bơm nhiên liệu áp suất thấp cung cấp khí cho máy bơm nhiên liệu phun trực tiếp. Theo thời gian, người ta nhận thấy rằng Sonatas phiên bản 2013-2014 có thể phát triển một vết nứt trên đường cấp liệu, có thể dẫn đến rò rỉ nhiên liệu và có khả năng gây cháy trong khoang động cơ.

Là một phần của đợt triệu hồi đó, Hyundai đã kiểm tra 206.896 xe trên khắp nước Mỹ để thay thế bất kỳ ống nhiên liệu áp suất thấp nào bị nứt hoặc rò rỉ. Trong khi đó, ở những chiếc xe không bị nứt hoặc rò rỉ, các kỹ thuật viên đã lắp băng nhiệt độ cao để cố gắng ngăn chúng không bị hỏng, tài liệu của NHTSA tiết lộ.

Đọc thêm: Hyundai và Kia thu hồi gần 200.000 xe vì nguy cơ cháy, sẽ cập nhật thêm hàng triệu xe

2014 Hyundai Sonata 2

Tuy nhiên, điều này đã được phát hiện không phải là một phương tiện hiệu quả để ngăn chặn rò rỉ. Kể từ khi thực hiện đợt triệu hồi đầu tiên, một số ít xe bị phát hiện rò rỉ nhiên liệu. Vì tất cả những lý do tồi tệ trước đây (tức là cháy khoang động cơ), Hyundai giờ đây phải bắt đầu một đợt triệu hồi khác, lần này là 215.171 chiếc Sonatas.

Là một phần trong đợt triệu hồi của mình, Hyundai sẽ chỉ cần thay thế đường cấp nhiên liệu miễn phí cho chủ sở hữu. Công ty có kế hoạch bắt đầu thông báo cho chủ sở hữu Sonata bằng thư hạng nhất bắt đầu từ ngày 5 tháng 7. Nó cũng sẽ cung cấp khoản hoàn trả cho bất kỳ khách hàng nào đã phải trả tiền để thay thế dây chuyền từ túi của họ.

2014 Hyundai Sonata 3

Related posts