Hyundai Ioniq 5 được vinh danh là chiếc xe của năm và xe điện thế giới vào năm 2022

Hyundai Ioniq 5 duoc vinh danh la chiec xe cua


Một nhà vô địch mới đã được đăng quang là Hyundai Ioniq 5 đã được vinh danh là Chiếc xe của năm trên thế giới năm 2022.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là bước khởi đầu vì mẫu xe này cũng đã giành được giải Thiết kế ô tô thế giới của năm cũng như danh hiệu Xe điện thế giới của năm.

Đó là một thành tích ấn tượng và điều đó có nghĩa là Ioniq 5 đã đánh bại những người cùng tham gia vòng chung kết bao gồm Ford Mustang Mach-E và Kia EV6 trong hạng mục Xe thế giới của năm. Mẫu xe này cũng đứng đầu Audi e-tron GT và Mercedes EQS trong cuộc chiến giành danh hiệu Xe điện của năm trên thế giới.

Thúc đẩy: 2022 Hyundai Ioniq 5 sắp ra mắt để giới thiệu Tesla A Thing

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai, ông Jaehoon Chang cho biết “Ioniq 5 đại diện cho một thành tựu quan trọng của chúng tôi khi chúng tôi đi tiên phong trong thế hệ giải pháp di chuyển thông minh mới với công nghệ nền tảng E-GMP sáng tạo, hiệu suất vượt trội và cách tiếp cận đột phá về thiết kế và không gian”. Ông nói thêm, “EV thay đổi cuộc chơi của chúng tôi đã tạo ra tác động mạnh mẽ đến những người tiêu dùng ngày càng có ý thức về sinh thái và yêu cầu cao trên toàn thế giới, và thành công của nó hỗ trợ việc tăng tốc điện khí hóa của ngành công nghiệp ô tô.”

Những người chiến thắng khác

Audi e tron GT vs Porsche Taycan 3 Copy 2 1

Quay trở lại với người Đức, họ không thua hoàn toàn vì Audi e-tron GT được mệnh danh là Xe Hiệu suất Thế giới. Tương tự như vậy, Mercedes EQS đã giành được danh hiệu Xe sang trọng Thế giới năm 2022. E-tron GT đã giành được giải thưởng vượt qua BMW M3 / M4 và Toyota GR86 / Subaru BRZ, trong khi EQS giành giải thưởng cao nhất cho BMW iX và Genesis GV70.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Toyota Yaris Cross được vinh danh là Xe Đô thị Thế giới. Mặc dù mẫu xe này không được bán ở Hoa Kỳ, nhưng cả hai mẫu xe lọt vào vòng chung kết khác bao gồm Opel Mokka và Volkswagen Taigun cũng không phải.

thêm hình ảnh…Related posts