Hyundai i30 N có quá nhiều sức mạnh để Subaru WRX có thể cạnh tranh?

Subaru WRX vs Hyundai i30 N


Nếu bạn có thể bỏ qua kiểu dáng crossover gây tranh cãi, thì có rất nhiều điều khiến bạn thích ở Subaru WRX 2022.

Dẫn động chiếc xe mới là động cơ boxer 4 xi-lanh tăng áp 2,4 lít với công suất ấn tượng 271 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Khách hàng có thể lựa chọn hộp số sàn sáu cấp hoặc hộp số vô cấp CVT nhưng bất kể hộp số nào được chọn, hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian đối xứng của Subaru đều được truyền tải.

Trên một đường thẳng, Subaru WRX sẽ không gặp vấn đề gì khi tăng tốc một chiếc Hyundai i30 N dẫn động cầu trước, phải không?

Xem thêm: Subaru WRX 2022 đã chứng tỏ nó ở một đẳng cấp riêng, nhưng không phải là không có lỗi

Để tìm hiểu, Cars.co.za từ Nam Phi đã đọ sức với nhau. WRX được thử nghiệm có hộp số CVT trong khi i30 N được trang bị hộp số ly hợp kép có sẵn và cả hai đều khá ăn khớp.

Không có gì ngạc nhiên khi Subaru có lợi thế vượt trội nhờ hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian trong khi i30 N phải vật lộn để dồn toàn bộ sức mạnh xuống đất, mặc dù có hệ thống kiểm soát khởi động. Trong khoảng một nửa chặng đua, Subaru vẫn dẫn trước Hyundai nhưng khi tốc độ bắt đầu tăng lên, i30 N đã lùi lại và có thể vượt qua WRX và giành chiến thắng thuyết phục.

Kết quả không gây nhiều ngạc nhiên. Xét cho cùng, động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít của i30 N, mặc dù không có dung tích 400cc so với Subaru, nhưng mạnh hơn với 276 mã lực và mô-men xoắn 392 Nm. Nó cũng có trọng lượng nhẹ hơn WRX và ít mất hệ thống truyền động hơn do được bố trí hệ dẫn động cầu trước.Related posts