Hyundai i10 Facelift đã được ra mắt, chứng tỏ rằng vẫn còn thời gian cho những chiếc xe thành phố chạy bằng năng lượng ICE

Hyundai i10 Facelift Scoop main

Đúng ba năm sau khi Hyundai i10 thế hệ thứ ba ra mắt, các nhiếp ảnh gia do thám của chúng tôi đã bắt gặp một nguyên mẫu ngụy trang của phiên bản nâng cấp đang thử nghiệm trên đường phố châu Âu.

Các kỹ sư của Hyundai đã bao phủ mặt trước, mặt bên và phía sau của nguyên mẫu bằng một lớp bọc vinyl, cố gắng che giấu danh tính của nó. Tuy nhiên, rõ ràng chúng ta đang chứng kiến ​​một chiếc i10 từ nhà kính không có mái che, chắn bùn trước và vị trí của đèn pha. Điều thú vị là nội thất cũng được bao phủ, mặc dù Hyundai thường khá tinh tế khi thay đổi nội thất trong quá trình nâng cấp.

Xem thêm: Xe điện Hyundai Kona 2024 phát hiện trong quá trình thử nghiệm dưới lớp ngụy trang nặng

Hyundai i10 Facelift Scoop 3

Những thay đổi về thị giác dự kiến ​​sẽ tập trung vào cản trước được thiết kế lại, mặc dù tất cả những gì chúng ta có thể thấy bây giờ là đèn LED chạy ban ngày mới gắn trên lưới tản nhiệt. Các chi tiết bốn đèn LED đó khác với các đơn vị hình tròn của i10 hiện tại và với các sọc dọc của i10 N Line trông thể thao. Cấu hình có thể sẽ vẫn giống hệt nhau với khả năng có thiết kế mới cho bánh xe. Những thay đổi tối thiểu nên được mong đợi ở phía sau, bao gồm cả đồ họa đèn hậu mới.

Hyundai là một trong số rất ít những người chơi còn lại trong phân khúc xe thành phố sử dụng động cơ ICE, khi nhiều đối thủ bỏ cuộc do các quy định về khí thải khiến việc có một kế hoạch kinh doanh vững chắc cho một chiếc xe nhỏ giá cả phải chăng thực sự khó khăn. Một báo cáo gần đây cho biết Hyundai sẽ tung ra hai mẫu xe điện cỡ nhỏ vào năm 2023 và năm 2024, có khả năng thay thế cho i10. Tuy nhiên, có vẻ như chiếc xe thành phố động cơ đốt trong sẽ vẫn được bán trong ít nhất một vài năm nữa sau bản cập nhật giữa vòng đời sắp tới.

Hyundai i10 Facelift Scoop 7

Các tùy chọn động cơ dự kiến ​​sẽ được chuyển sang bao gồm 1,2 lít bốn xi-lanh và 1,0 lít ba xi-lanh hút khí tự nhiên, cùng với T-GDI 1,0 lít tăng áp hàng đầu sản sinh công suất 99 mã lực (74 kW / 100 PS). Không có khả năng Hyundai sẽ giới thiệu một số loại điện khí hóa cho các động cơ đó, do chi phí phát triển cao và tỷ suất lợi nhuận eo hẹp.

Do i10 mới chỉ có ba năm tuổi, nên thời điểm ra mắt phiên bản nâng cấp có thể là giữa hoặc cuối năm 2023. Tại châu Âu, Hyundai i10 cập nhật sẽ cạnh tranh với những người như Toyota Aygo X, Suzuki Ignis và tất nhiên người anh em Kia Picanto.

thêm hình ảnh…

Tín dụng hình ảnh: S. Baldauf / SB-Medien cho CarScoops

Related posts