Hyundai HB20 Facelift ra mắt tại Brazil với phong cách i20

2022 Hyundai HB20 main

Hyundai đã ra mắt HB20 nâng cấp tại Brazil, với những cập nhật thiết kế quan trọng nhằm đưa chiếc supermini đến gần hơn với ngôn ngữ thiết kế toàn cầu của nhà sản xuất ô tô.

Hyundai HB20, được phát triển dành riêng cho thị trường Brazil, là một mẫu xe hoàn toàn khác với Hyundai i20. Thế hệ đầu tiên của HB20 được giới thiệu vào năm 2012, với thế hệ thứ hai tiếp theo vào năm 2019. Bản nâng cấp năm 2022 đại diện cho một nâng cấp quan trọng đối với supermini, loại xe du lịch phổ biến nhất ở Brazil. Hyundai chỉ công bố những bức ảnh về chiếc hatchback năm cửa (HB20), nhưng chiếc sedan bốn cửa (HB20S) và chiếc crossover (HB20X) cũng được cho là sẽ được đối xử tương tự.

Xem thêm: Hyundai cho ra mắt Creta Crossover A Sporty N Line Variant tại Brazil

2022 Hyundai HB20 2

Ở phía trước, HB20 có một cái nhìn góc cạnh hơn so với người tiền nhiệm của nó. Cản trước được thiết kế lại thể thao với phần mở rộng lưới tản nhiệt lớn và cửa hút gió hai bên tương tự như i20, tích hợp đèn báo rẽ và đèn sương mù. Nắp ca-pô cũng theo phong cách của i20 với đường cản ở trung tâm.

Có thể dự đoán, cấu hình vẫn giữ nguyên đường nét của người tiền nhiệm, giảm dần về phía sau. Mẫu xe cũng có thiết kế mới cho bánh xe 16 inch và các tùy chọn màu sắc bổ sung. Phần đuôi xe được thiết kế lại hoàn toàn, với đèn hậu LED rộng toàn phần, cửa hậu sửa lại và cản sau mới.

2022 Hyundai HB20 10

Thay đổi ít rõ ràng hơn bên trong cabin, với giao diện quen thuộc cho bảng điều khiển và màn hình cảm ứng thông tin giải trí lên đến 8 inch. Trang bị cao cấp có cụm công cụ kỹ thuật số mới, cùng với điều hòa không khí tự động, camera lùi, cổng USB, đế sạc không dây, kết nối Android Auto / Apple CarPlay, tính năng điều khiển từ xa (Bluelink), nhận dạng giọng nói và hỗn hợp da và vải bọc.

Sau hiệu suất kém của mô hình trong các bài kiểm tra va chạm NCAP, HB20 nâng cấp hiện đạt tiêu chuẩn với sáu túi khí, kiểm soát lực kéo, ESP và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Các tính năng tùy chọn trong bộ Hyundai SmartSense ADAS bao gồm hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và hỗ trợ điểm mù trong số các hệ thống khác.

2022 Hyundai HB20 7

Dòng động cơ của HB20 nâng cấp bao gồm hai đơn vị 1,0 lít không điện khí hóa được sử dụng rộng rãi, với 1,6 lít cũ đã bị ngừng sản xuất. Động cơ Kappa MPi 3 xi-lanh 1.0 lít hút khí tự nhiên cấp nhập cảnh sản sinh công suất 79 mã lực (59 kW / 80 PS) và được kết hợp độc quyền với hộp số sàn 5 cấp. Ngoài ra còn có động cơ 3 xi-lanh TGDi 1.0 lít tăng áp mạnh hơn sản sinh công suất 118 mã lực (88 kW / 120 PS) được kết hợp với hộp số sàn sáu cấp hoặc số tự động sáu cấp. Tất cả các biến thể HB20 đều dẫn động cầu trước.

Mô hình đã có sẵn để đặt hàng ở Brazil, với giá khởi điểm từ 79.290 Real Brazil, tương đương 14.603 USD. Các mẫu xe đối thủ của Hyundai HB20 trong phân khúc supermini phù hợp túi tiền bao gồm Fiat Argo, VW Polo Track sắp ra mắt và Chevrolet Onix.

thêm hình ảnh…

Related posts