Hyundai đang xây dựng lại khái niệm Pony Coupe 1974 với Giugiaro

Hyundai Pony Coupe Concept 1 1


Hyundai sẽ hợp tác với xưởng thiết kế Ý GFG Style được thành lập bởi Giorgetto Giugiaro và con trai ông Fabrizio để xây dựng lại mẫu xe ý tưởng Pony Coupe 1974 đã ra mắt tại Triển lãm ô tô Turin 1974.

Ý tưởng đằng sau Pony Coupe Concept ban đầu được hình thành vào năm 1974 khi nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc liên hệ với Giorgetto Giugiaro về việc thiết kế một mẫu xe mới. Giugiaro được giao nhiệm vụ thiết kế chiếc xe, tạo bản thiết kế và chế tạo năm nguyên mẫu, một trong số đó là một chiếc Coupe. Hyundai từng hy vọng bán được Pony Coupe ở Bắc Mỹ và châu Âu nhưng dự án này đã bị hủy bỏ vào năm 1981.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã công bố kế hoạch xây dựng lại Pony Coupe Concept năm 1974 trong một sự kiện với Giugiaros cũng như giám đốc sáng tạo của Tập đoàn Hyundai Motor Luc Donckerwolke và phó chủ tịch điều hành kiêm người đứng đầu Trung tâm thiết kế toàn cầu của Hyundai Motor, SangYup Lee.

Hyundai Pony Coupe Concept 2 1

Donckerwolke cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng được chào đón Giorgetto và Fabrizio đến Seoul trong dịp hiếm hoi này và chúng tôi mong muốn được hợp tác với họ cũng như GFG Style trong dự án thiết kế phi thường này. “Dự án này không chỉ giữ giá trị lịch sử mà còn đại diện cho sự trao đổi đa văn hóa có thể mở đường cho nhiều sự hợp tác hơn trong tương lai.”

Đọc : Hyundai N Vision 74 Concept gây ấn tượng với người Mỹ ở LA

Hyundai Vision N 74 1
Vision 74 Concept được trưng bày tại LA Auto Show (18-27/11/2022) được lấy cảm hứng từ nghiên cứu ban đầu.

Mẫu xe ý tưởng Pony Coupe 1974 được coi là một phần quan trọng trong di sản của Hyundai và là dấu ấn cho tầm nhìn của chủ tịch sáng lập Ju-Yong Chung đối với công ty. Ngày nay, thiết kế của nghiên cứu ban đầu và các loại xe Pony khác vẫn có ảnh hưởng trực tiếp đến Ioniq 5 chạy hoàn toàn bằng điện và khái niệm N Vision 74 hybrid hydro.

Giorgetto Giugiaro cho biết: “Tôi đã thiết kế chiếc Hyundai Pony khi tôi vẫn còn là một nhà thiết kế trẻ khi mới bắt đầu sự nghiệp của mình. “Tôi cảm thấy rất tự hào khi được phụ trách tạo ra một phương tiện cho một công ty và một quốc gia sắp bước vào một thị trường toàn cầu cạnh tranh khốc liệt. Bây giờ, tôi vô cùng vinh dự khi Hyundai đã yêu cầu tôi xây dựng lại nó cho hậu thế và như một sự tôn vinh di sản của thương hiệu.”

Hyundai sẽ tiết lộ bản concept được xây dựng lại vào mùa xuân năm 2023.

thêm hình ảnh…Related posts