Hyundai công bố nhà máy EV mới cho Mỹ, có thể được đặt tại Georgia

Kia EV9 and Hyundai Seven C


Hyundai đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện mới tại Hoa Kỳ.

Thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố, nhưng Reuters đưa tin Georgia là một vụ mua bán ảo vì ba nguồn tin khác nhau nói với ấn phẩm rằng nhà sản xuất ô tô đã có “các cuộc thảo luận nâng cao với các quan chức nhà nước để xây dựng một cơ sở xe điện chuyên dụng” ở đó.

Mặc dù không có thông tin nào về việc nhà sản xuất ô tô có thể đầu tư vào cơ sở này bao nhiêu, nhưng rõ ràng nhà máy sẽ chế tạo Hyundai Ioniq 7 và Kia EV9. Cả hai mẫu xe đều đã được giới thiệu trước bởi các bản concept vào năm ngoái và là những mẫu crossover cỡ lớn sẽ thu hút người tiêu dùng Mỹ.

Cũng đọc: 2024 Kia ​​EV9 – Mọi thứ chúng ta biết về chiếc SUV điện cỡ lớn Telluride

Hyundai SEVEN Concept

Những chiếc crossover sẽ chạy trên nền tảng E-GMP và dự kiến ​​sẽ cung cấp ba hàng ghế. Các mẫu concept này cũng có khả năng sạc nhanh DC 350 kW và phạm vi mục tiêu ít nhất là 300 dặm (483 km).

Quay trở lại nhà máy, Tạp chí Atlanta Journal-Hiến pháp báo cáo rằng cơ sở này có thể tạo ra 8.500 việc làm và các cuộc thảo luận tập trung vào một thửa đất gần Ellabell. Tờ báo tiếp tục lưu ý rằng tiểu bang trước đây đã giao khu đất rộng 2.200 mẫu Anh cho Jaguar Land Rover, Rivian và Volvo.

Có vẻ như hai bên vẫn đang tìm hiểu các chi tiết, nhưng dự kiến ​​sẽ có một thông báo trong thời gian ngắn. Cụ thể, một người trong cuộc nói với Reuters rằng Hyundai muốn đưa ra thông báo này trong chuyến công du của Tổng thống Biden tới Hàn Quốc, bắt đầu vào ngày 20/5.

Kia EV9 Concept 7Related posts