Hyundai có thể xây dựng ba nhà máy pin EV mới ở Georgia

Hyundai Electric n


Hyundai đang cân nhắc khả năng thành lập thêm hai nhà máy pin EV tại Hoa Kỳ cùng với đối tác LG Energy Solution và một nhà máy với SK Innovation.

Các kế hoạch hiện tại kêu gọi cả hai nhà máy của LG được đặt tại Georgia, mỗi nhà máy có công suất hàng năm khoảng 35 GWh, đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 1 triệu xe điện. Mặc dù cả Hyundai và LG Energy Solution đều không bình luận về các báo cáo, nhưng có thể hiểu rằng hai nhà máy này sẽ được đặt gần cơ sở sản xuất xe điện trị giá 5,5 tỷ USD của công ty ở Bryan County, Georgia.

Đọc: Hyundai bắt đầu làm việc trên nhà máy trị giá 5,5 tỷ đô la Mỹ sẽ chế tạo xe điện vào giữa năm 2025

Reuters hiểu rằng hai nhà máy pin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nhà sản xuất ô tô đáp ứng các quy tắc trợ cấp EV mới từ Đạo luật Giảm lạm phát của Tổng thống Biden.

2022 Hyundai Ioniq 5 63

Đạo luật sẽ yêu cầu 40% giá trị tiền tệ của các khoáng chất quan trọng trong pin phải có nguồn gốc từ Hoa Kỳ hoặc một đối tác thương mại tự do của Hoa Kỳ từ năm tới để một phương tiện đủ điều kiện nhận tín dụng thuế của Hoa Kỳ. Tỷ lệ này sẽ tăng lên hàng năm và đạt 80% vào năm 2027.

Bản thân Hyundai đang đặt mục tiêu chiếm 7% thị phần xe điện toàn cầu vào cuối thập kỷ này.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đang nhanh chóng mở rộng năng lực sản xuất của mình trên khắp Hoa Kỳ. Ngoài việc lên kế hoạch xây dựng hai nhà máy sản xuất pin mới với LG Energy Solution, họ cũng có kế hoạch đầu tư khoảng 1,88 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất pin liên doanh mới tại Hoa Kỳ với SK Innovation. Việc sản xuất tại địa điểm này có thể bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2026 và nó nhằm mục đích có công suất sản xuất hàng năm ban đầu khoảng 20 GWh, đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 300.000 xe điện. Được biết, nhà máy này cũng có thể được đặt tại Georgia, gần nhà máy sản xuất xe điện.

2022 Hyundai Ioniq 5 28Related posts