Hyundai có thể nhận được khoản tín dụng thuế EV liên bang nhờ dự luật mới từ thượng nghị sĩ Georgia

2023 Hyundai Ioniq 6


Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Reverend Raphael Warnock từ Georgia đã đưa ra một dự luật mới có thể cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô như Hyundai một khoản miễn thuế đối với các khoản tín dụng thuế EV liên bang ở Hoa Kỳ.

Đạo luật Xe điện Giá cả phải chăng cho Hoa Kỳ nhằm đưa ra một giai đoạn giai đoạn cho các yêu cầu sản xuất và tìm nguồn cung ứng xe điện như quy định trong Đạo luật Giảm lạm phát.

Để các phương tiện đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế trong tương lai, xe điện phải được sản xuất tại Bắc Mỹ, cũng như bộ pin của chúng và vật liệu sử dụng trong pin phải có nguồn gốc trong nước hoặc từ các quốc gia mà Hoa Kỳ có hiệp định thương mại tự do. Đạo luật Xe điện Giá cả phải chăng cho Hoa Kỳ sẽ trì hoãn các điều khoản này, đẩy lùi các yêu cầu về pin cho đến năm 2025 và các yêu cầu về sản xuất đến năm 2026.

2023 Hyundai Ioniq 5

Dự luật này sẽ đặc biệt có lợi cho Hyundai vì nhà máy sản xuất xe điện trị giá 5 tỷ USD của hãng ở Bryan County, Georgia dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025.

Đọc thêm: Hàn Quốc trở thành quốc gia mới nhất lên tiếng lo ngại về khoản tín dụng thuế xe điện mới của Mỹ

“Tôi tập trung toàn diện vào việc giúp người mua ô tô ở Georgia tiết kiệm tiền và giúp các nhà sản xuất ô tô kinh doanh ở tiểu bang của chúng tôi phát triển mạnh,” Thượng nghị sĩ Reverend Raphael Warnock cho biết trong một tuyên bố. “Đạo luật Xe điện Giá cả phải chăng cho Mỹ sẽ giảm chi phí cho người dân Gruzia và cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn khi mua xe điện, đồng thời hỗ trợ các công việc có thu nhập tốt trên toàn tiểu bang của chúng tôi và thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Georgia như Hyundai. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đưa hóa đơn này về đích ”.

Hàn Quốc đã lên tiếng phản đối Đạo luật Giảm lạm phát có nghĩa là không có xe ô tô nào hiện tại của Hyundai hoặc Kia sẽ đủ điều kiện để được tín dụng thuế. Thật vậy, các quan chức nước này đã gặp những người đồng cấp Mỹ vào tháng 9 để bày tỏ quan ngại của họ. Chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai Euison Chung cũng đã có chuyến thăm tới Washington để thảo luận về hành động này.

Có thông tin cho rằng các quan chức Hàn Quốc đã yêu cầu chính quyền Biden hoãn các quy định mới cho đến khi hoàn thành nhà máy vào năm 2025.

2023 Hyundai Ioniq 6 10Related posts