Hyundai có thể đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy EV ở Mỹ

Hyundai Ioniq 5

Hyundai có thể đẩy nhanh kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe điện và pin tại Hoa Kỳ vào đầu năm nay.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc ban đầu dự định động thổ cơ sở ở Georgia vào đầu năm 2023 với mục đích bắt đầu sản xuất thương mại vào nửa đầu năm 2025. Tuy nhiên, luật mới được ký kết của Hoa Kỳ do Tổng thống Joe Biden ban hành, bảo lưu các khoản tín dụng thuế EV để những chiếc xe được lắp ráp tại Bắc Mỹ có thể khiến Hyundai phải điều chỉnh kế hoạch của mình.

Reuters cho biết nhà sản xuất ô tô đang xem xét khởi công xây dựng nhà máy vào cuối năm nay và việc sản xuất có thể bắt đầu vào nửa cuối năm 2024.

Hyundai chưa bình luận về báo cáo.

Đọc thêm: Tập đoàn ô tô Hyundai xây dựng nhà máy xe điện và pin mới ở Georgia, tạo ra 8.100 việc làm

hyundai kona ev recalls could expand to europe 2

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin gần đây đã bày tỏ quan ngại về luật mới của Hoa Kỳ trong khi nói chuyện với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken. Nước này cũng sẽ xem xét liệu có nên nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới về Đạo luật Giảm lạm phát của Hoa Kỳ hay không, với lý do lo ngại rằng luật có thể vi phạm các quy định của WTO, cũng như thỏa thuận thương mại tự do song phương giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Đạo luật Giảm lạm phát của Hoa Kỳ vẫn giữ mức tín dụng thuế tối đa 7.500 đô la lâu đời nhưng loại bỏ giới hạn sản xuất 200.000 chiếc. Tuy nhiên, các phương tiện hiện phải được sản xuất ở Bắc Mỹ để đủ điều kiện và cần ít nhất 40% nguyên liệu pin của chúng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ hoặc từ một đối tác thương mại của Hoa Kỳ. Ô tô cũng phải có giá dưới 55.000 USD và xe tải, xe tải và SUV không được có giá trên 80.000 USD.

Rất nhiều xe điện từ Hyundai Motor Group không đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện này. Chúng bao gồm Genesis GV60, Genesis G80 Electrified, Hyundai Kona Electric, Hyundai Ioniq 5, Hyundai Ioniq 6, Kia EV6 và Kia Niro EV, tất cả đều hiện được sản xuất độc quyền tại Hàn Quốc.

2023 KIA EV6 GT 2

Related posts