Hyundai chi 400 triệu USD để thành lập Viện AI Động lực học Boston ở Massachusetts

2022 Hyundai x Boston Dynamics 3

Tập đoàn Hyundai Motor hôm nay thông báo sẽ đầu tư 400 triệu USD để thành lập một viện mới với mục tiêu là tạo ra những tiến bộ cơ bản trong trí tuệ nhân tạo, người máy và máy móc thông minh.

Được đặt dưới sự lãnh đạo của Marc Raibert, người sáng lập Boston Dynamics, viện sẽ có trụ sở chính ở trung tâm của cộng đồng nghiên cứu Quảng trường Kendall ở Cambridge, Massachusetts.

Viện Động lực học Boston, như tên gọi của nó, sẽ là một tổ chức ưu tiên nghiên cứu sẽ làm việc để giải quyết những thách thức quan trọng trong không gian robot tiên tiến. Nó hy vọng sẽ thu hút những tài năng hàng đầu từ khắp các thế giới AI, rô bốt, máy tính, học máy và kỹ thuật để cải thiện khả năng và tính hữu dụng của rô bốt.

Đọc thêm: Hyundai muốn sử dụng robot để giúp bạn nuôi chó cưng của mình từ hàng trăm dặm bay

2022 Hyundai x Boston Dynamics 2

Hoạt động của nó sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực kỹ thuật cốt lõi: AI nhận thức, AI thể thao, thiết kế phần cứng hữu cơ, đạo đức và chính sách. Hyundai nói rằng viện sẽ hợp tác với các tổ chức khác, chẳng hạn như các trường đại học và phòng nghiên cứu của công ty.

Raibert cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra các thế hệ robot tiên tiến và máy móc thông minh trong tương lai thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn, nhạy bén hơn và an toàn hơn bất cứ thứ gì tồn tại ngày nay”. “Cấu trúc độc đáo của Viện – tài năng hàng đầu tập trung vào các giải pháp cơ bản với nguồn tài trợ bền vững và hỗ trợ kỹ thuật tuyệt vời – sẽ giúp chúng tôi tạo ra các rô bốt dễ sử dụng hơn, năng suất hơn, có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn và làm việc an toàn hơn với mọi người.”

Hyundai đã mua Boston Dynamics khoảng một năm trước và vào tháng 9 năm 2021, họ đã phát hành robot đầu tiên do mình đồng phát triển, Robot Dịch vụ An toàn Nhà máy. Công việc của nó là giám sát rủi ro an toàn tại các khu công nghiệp và lần đầu tiên được triển khai tại nhà máy Kia ở Hàn Quốc.

Cùng nhau, các công ty có kế hoạch sử dụng robot để cho phép con người hoàn thành nhiệm vụ từ xa với sự trợ giúp của robot và máy bay không người lái.

Euisun Chung, Chủ tịch điều hành của Tập đoàn cho biết: “Chúng tôi hình dung các giải pháp di động trong tương lai được tạo ra bởi robot tiên tiến – thậm chí mở rộng các giải pháp di động của chúng tôi sang Metamobility,” Euisun Chung, Chủ tịch điều hành của Tập đoàn, cho biết trong một bài thuyết trình tại CES đầu năm nay. “Tầm nhìn này sẽ cho phép nhân loại tự do đi lại và tiến bộ không giới hạn.”

2022 Hyundai x Boston Dynamics 1

Related posts