Hy vọng đốt cháy vĩnh cửu: Renault và Geely tin rằng doanh số bán ô tô chạy xăng sẽ tiếp tục tăng

Renault Geely Joint Venture

Ngày nay, gần như cảm thấy sai lầm khi tuyên bố mình là người đi đầu trong lĩnh vực xăng dầu, vì làn sóng xe điện đã thực sự thay đổi. Nhưng nếu bạn tin rằng các nhà sản xuất chính đã định sẵn để làm hỏng động cơ đốt trong rất được yêu thích, thì thỏa thuận mới nhất của Renault sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Nhà sản xuất ô tô Pháp đã hợp tác với các đối tác Trung Quốc Geely để ký kết một quan hệ đối tác 50-50 để thành lập một công ty mới tập trung vào phát triển, sản xuất và cung cấp các loại xe hybrid và động cơ đốt trong “hiệu quả cao”. Và, theo Giám đốc tài chính của Renault, Thierry Pieton, công ty không lường trước được một thế giới mà xe chạy xăng và hybrid chiếm chưa đến 40% thị trường vào năm 2040.

Trước khi chúng ta bắt đầu, điều này không có nghĩa là Renault sẽ đảo ngược kế hoạch chỉ sử dụng xe điện ở châu Âu vào năm 2030 và các nhà hoạch định chính sách cũng không có dấu hiệu đảo ngược thời gian của họ. Geely cũng sẽ không thay đổi trọng tâm của họ. Thay vào đó, nó sẽ cung cấp cho cả hai công ty khoảng trống để tập trung vào điện khí hóa trong khi quan hệ đối tác mới tiếp tục phục vụ các thị trường nơi cơ sở hạ tầng điện kém phát triển.

Đọc: Mitsubishi vẫn chưa quyết định đầu tư vào đơn vị EV của Renault

Các nhà phân tích cũng đã chỉ ra trường hợp kinh doanh để giảm giá cho ICE, báo cáo CNBC. Lợi nhuận vẫn còn mỏng đối với xe điện, trong khi các tùy chọn ICE tiếp tục tạo ra lợi nhuận. Mặc dù khoảng cách giữa hai bên dự kiến ​​sẽ thu hẹp trong tương lai, nhưng việc tiếp tục phục vụ những khách hàng đánh giá cao lợi ích của phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch chỉ có thể là tin tốt cho các cổ đông.

Liên doanh mới sẽ bao gồm 17 cơ sở hệ thống truyền động và năm trung tâm nghiên cứu và phát triển. Đây cũng là tin tốt cho lực lượng lao động, với khoảng 19.000 nhân viên tại hơn 130 quốc gia.

Tuy nhiên, vẫn còn một số câu hỏi về thỏa thuận mới, và không có gì ngạc nhiên khi chúng nằm ở vị trí của Liên minh. Với việc Mitsubishi dường như bị loại bỏ trong tương lai gần, thỏa thuận giữa Renault và Geely dường như khiến những người ở Nissan lo ngại.

Giống như Renault, Nissan cũng tin rằng động cơ đốt trong có tương lai, báo cáo Reuters. Tuy nhiên, mong muốn của Nissan để bảo vệ công nghệ của riêng mình có thể khiến thỏa thuận trở nên phức tạp, với việc Renault không đề cập đến đối tác liên minh của mình phù hợp ở đâu.

2022 Geely Emgrand

Related posts