Huyndai Elantras và tăng điểm nhấn với tính năng thu hồi dây đai an toàn phát nổ

2022 Hyundai Elantra N

Hyundai đã công bố đợt triệu hồi mới với tổng số 239.000 xe. Các mẫu xe gần đây của Accent, cũng như Elantra, sẽ cần một loại nắp đặc biệt mà Hyundai cho biết sẽ loại bỏ nguy cơ bị thương trong trường hợp va chạm. Nếu không có nó, có khả năng dây đai an toàn trong những chiếc xe này có thể phát nổ.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc nói với NHTSA rằng họ đã biết về ba sự cố liên quan đến bộ căng dây an toàn phát nổ ở giai đoạn điều tra này. Lần đầu tiên được báo cáo cho thương hiệu vào tháng 9 năm 2021 và nó ngay lập tức kích hoạt một cuộc điều tra toàn diện.

Theo các tài liệu nộp cho NHTSA, vụ việc liên quan đến một chiếc Hyundai Elantra 2021 “nơi mà bộ cài dây an toàn phía người lái bị cáo buộc đã triển khai bất thường khiến các mảnh kim loại lọt vào cabin phía sau và dẫn đến thương tích ở chân của người ngồi trên xe.”

Đọc thêm: Huyndai và Kia thu hồi hơn 215.000 xe vượt mức nhiên liệu và vấn đề về chỉ đạo

2021 hyundai elantra 5

Trong suốt vài tháng sau đó, Hyundai tiếp tục điều tra vấn đề và tìm kiếm các trường hợp tương tự khác. Vào ngày 3 tháng 12 năm 2021, một sự cố thứ hai đã được báo cáo, lần này là ở Puerto Rico. Hơi ngạc nhiên, hộp đựng tiền trong trường hợp này được sản xuất trước 13 tháng so với hộp từ sự cố đầu tiên.

Sau đó, vào tháng Hai năm nay, một sự cố thứ ba đã được báo cáo liên quan đến thiết bị giả phát nổ xảy ra ở Singapore. Trước đợt triệu hồi này, Hyundai đã đưa ra các đợt triệu hồi khác với hy vọng sẽ bao gồm các xe bị ảnh hưởng. Do tính chất phổ biến của các báo cáo này, đợt triệu hồi mới này thậm chí còn bao gồm nhiều loại xe hơn.

Trong khi nguyên nhân cụ thể và chính xác vẫn chưa được xác định, Hyundai đã thuê một công ty kỹ thuật bên thứ ba, Exponent, để đưa ra một giải pháp giảm thiểu mối đe dọa. Cuối cùng, họ đã xác định được một bộ tạo khí siêu nhỏ bên trong hộp đựng đồ giả là nguyên nhân gây nổ.

Exponent đã tạo ra một nắp để bảo vệ bộ tạo khí vi mô đó và loại bỏ các vị trí căng thẳng có thể làm tăng nguy cơ triển khai bất thường. Cũng cần lưu ý rằng ba sự cố chỉ xảy ra liên quan đến một vụ tai nạn hoặc va chạm, vì vậy không có lý do gì để mong đợi những sự cố này chỉ xảy ra ngẫu nhiên.

Hyundai đã bắt đầu quá trình thông báo cho các chủ sở hữu thông qua thư hạng nhất và họ sẽ lắp nắp cho những xe bị ảnh hưởng miễn phí cho khách hàng. Chủ sở hữu của các mẫu Accent 2021 hoặc 2022 hoặc các mẫu Elantra 2021 đến 2023 có thể liên hệ với đại lý địa phương của họ để tìm hiểu xem xe của họ có bị ảnh hưởng hay không trước khi nhận được thư.

2021 Hyundai Accent

Related posts