Huyndai bị phạt 19,2 triệu đô la vì nhắm mục tiêu hàng triệu báo cáo tín dụng của khách hàng

Hyundai Dealership

Hyundai Capital America – đối tác tài chính cố định của Hyundai, Kia và Genesis tại Hoa Kỳ – đã bị Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ chỉ trích vì “lỗi báo cáo tín dụng phổ biến” gây hại cho hàng triệu khách hàng.

Theo chính phủ, HCA đã nhiều lần cung cấp thông tin không chính xác cho các công ty báo cáo tín dụng và không thực hiện các bước thích hợp khi các vấn đề được xác định. Hơn nữa, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng cáo buộc công ty đã sử dụng “các hệ thống, quy trình và thủ tục thủ công và lỗi thời để cung cấp thông tin báo cáo tín dụng – dẫn đến sự không chính xác phổ biến – và dẫn đến thông tin không chính xác tiêu cực được đưa vào báo cáo tín dụng của người tiêu dùng mà không phải do lỗi của của riêng họ.”

Quy mô của vấn đề là rất lớn khi Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng phát hiện HCA cung cấp thông tin không chính xác về hơn 2,2 triệu khách hàng trong hơn 8,7 triệu lần từ năm 2016 đến năm 2020. Tệ hơn nữa, “Trong nhiều trường hợp, Hyundai biết rằng họ đã cung cấp thông tin không chính xác và không thực hiện các biện pháp hợp lý ”để giải quyết vấn đề.

Cũng đọc: FTC có thể buộc các đại lý xóa bỏ các thực tiễn định giá mờ ám

Hyundai Dealer 4

Điều này làm tổn thương người tiêu dùng vì HCA sẽ báo cáo khách hàng quá hạn các khoản vay và hợp đồng thuê nhà, mặc dù đã được thanh toán đúng hạn. Đặc biệt, chính phủ phát hiện “trong khoảng 570.000 trường hợp, Người trả lời (HCA) đã chèn không chính xác mã hiển thị các khoản thanh toán quá hạn hoặc không có trong PHP (hồ sơ lịch sử thanh toán) khi thực tế người tiêu dùng đã thực hiện các khoản thanh toán được yêu cầu và tài khoản thực sự hiện tại.”

Không có gì ngạc nhiên khi điều này làm giảm điểm tín dụng của khách hàng và ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận tín dụng của họ. Nó cũng khiến họ phải chịu lãi suất cao hơn do điểm tín dụng thấp hơn.

Sau một cuộc điều tra, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng xác định HCA đã vi phạm Đạo luật Báo cáo Tín dụng Công bằng khi không báo cáo đầy đủ và chính xác thông tin tài khoản cho vay và cho thuê, không cung cấp ngày thông tin vi phạm đầu tiên khi được yêu cầu, không sửa đổi hoặc xóa thông tin khi được yêu cầu, không có các thủ tục đánh cắp danh tính hợp lý và không có các chính sách và thủ tục chính xác và toàn vẹn hợp lý.

Hyundai Dealer 2

Trong một tuyên bố, Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Rohit Chopra cho biết “Hyundai đã làm mờ các báo cáo tín dụng cho hàng triệu người vay một cách bất hợp pháp, bao gồm cả việc báo cáo sai sự thật cho các công ty báo cáo tín dụng là đã quá hạn các khoản cho vay và cho thuê của họ”. Ông nói thêm, “Người cung cấp dịch vụ cho vay phải đầy đủ và chính xác khi cung cấp thông tin ảnh hưởng đến báo cáo tín dụng của người đi vay.”

HCA sẽ trả khoản tiền phạt dân sự 6 triệu đô la cho Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng cũng như khoản bồi thường 13,2 triệu đô la cho các khách hàng hiện tại và trước đây đã cung cấp thông tin không chính xác cho các công ty báo cáo tín dụng nói rằng họ đã “30 ngày trở lên đến hạn trả góp bán lẻ ô tô hợp đồng hoặc cho thuê. ”

Trong khi 19,2 triệu đô la có vẻ như thay đổi lớn, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng lưu ý rằng đây là trường hợp lớn nhất của Đạo luật Báo cáo Tín dụng Công bằng chống lại một người bảo dưỡng ô tô. Cục cũng tiết lộ người Mỹ nợ 1,4 nghìn tỷ USD tiền vay mua ô tô, khiến nó trở thành thị trường tín dụng tiêu dùng lớn thứ ba.

H / T cho Reuters

2023 Hyundai Palisade Carscoops 12

Related posts