Hộp số tự động hài lòng nhất mà bạn từng lái là gì?

Porsche 911


Hầu hết chúng ta đã nghe thấy lời kêu gọi tiết kiệm sách hướng dẫn và một số thậm chí đã làm phần việc của mình để giữ chỗ cho những chiếc xe mới có ba bàn đạp. Tuy nhiên, sự thật không thể phủ nhận là hộp số tự động ngày nay tốt hơn bao giờ hết. Điều đó đưa chúng ta đến câu hỏi của chúng ta trong ngày. Hộp số tự động hài lòng nhất mà bạn từng lái là gì?

Hãy xem xét cách viết đó vì nó là một khía cạnh quan trọng của sự khó khăn này. Những ngày này, có khá nhiều hộp số tự động rất nhanh. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều khiến chúng ta cảm thấy giống nhau khi sử dụng. Bất chấp việc các hãng siêu xe cam kết không sử dụng hộp số ly hợp kép từ khá lâu rồi, Lamborghini vẫn sử dụng hộp số tự động ly hợp đơn cho Aventador.

Họ đã có một cuộc tranh cãi thú vị để luôn đi sau thời đại. Trong số nhiều lý do, nó nói rằng ly hợp kép không đủ cảm xúc cho những chiếc xe của họ. Hãy nghe bất kỳ video đánh giá nào về con thú V12 và bạn sẽ nghe được một chút ý nghĩa của chúng. Ly hợp đơn thường chậm hơn và thô hơn ly hợp kép. Vì vậy, một số người lái xe cảm thấy như nó hấp dẫn và hài lòng hơn.

Đọc thêm: Cách truyền bằng tay tốt nhất mà bạn đã thay đổi là gì?

2022 Alfa Romeo Giulia 14

Một ví dụ khác có thể là một cái gì đó giống như Hyundai Elantra N Line mới với hộp số ly hợp kép. Tôi đã điều khiển nó và nói chung là khá thích nó. Nó thay đổi rất nhanh chóng, nhưng nó không đáp ứng từ xa. So sánh nó với Porsche với PDK của nó và sự khác biệt là đêm và ngày mặc dù thực tế là cả hai đều thực sự là hộp số ly hợp kép.

Cá nhân tôi không nghĩ rằng một chiếc xe cần cả hai loại để đáp ứng. Ví dụ, ZF chế tạo một số hộp số tự động thông thường tốt nhất mà thế giới từng thấy. Đơn vị sáu tốc độ trong chiếc BMW E60 535i đã bán từ lâu của tôi cũng tuyệt vời như hộp tám tốc độ mới hơn trong Alfa Romeo Giulia mới.

Có lẽ bạn biết về một cái khác tuyệt vời để sử dụng, vì vậy hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Sẽ rất khó để thuyết phục nhiều người trong chúng ta rằng hướng dẫn sử dụng ba bàn đạp có thể kém hấp dẫn hơn so với số tự động, nhưng chúng tôi rất thích nỗ lực hướng tới mục tiêu đó.

Lamborghini 1Related posts