Honda HR-V / Vezel có thể phải chờ hơn một năm do tình trạng khan hiếm chip tại Nhật Bản

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTYvODI2MjAvaG9uZGFfaHJ2XzAyLmpwZw

Honda Nhật Bản đã thông báo rằng những khách hàng đặt trước HR-V / Vezel có thể phải đợi hơn một năm mới có thể nhận xe do ảnh hưởng của tình trạng khan hiếm chip cần thiết cho sản xuất. trong khi mô hình phụ “e: HEV PLaY” thậm chí đã phải tạm ngừng nhận đặt trước do các vấn đề của nhà cung cấp.

honda_hrv_05

Honda dường như là một nhà sản xuất ô tô khác bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip trên toàn cầu. Mới đây, Honda Nhật Bản tuyên bố rằng những khách hàng đặt trước HR-V / Vezel từ ngày 24/1/2022 trở đi có thể yêu cầu thời gian bán hàng ít nhất từ ​​4 tháng đến 1 năm. Do thiếu chip nên số lượng sản xuất bị hạn chế. Hiện tại, mẫu xe này được sản xuất tại Nhà máy Suzuka của Honda.

Honda cung cấp thông tin chi tiết về thời gian giao hàng của từng mẫu xe con như sau: Thời gian giao hàng cho các mẫu động cơ xăng mất khoảng 4 tháng, các mẫu e: HEV mất 6 tháng trở lên, các mẫu e: HEV với một số màu có thể mất hơn một năm và các mẫu e: HEV PLaY tạm thời không nhận đơn hàng do có vấn đề từ các nhà sản xuất bộ phận

honda_hrv_10

Honda HR-V / Vezel hiện tại sẽ được bán tại Nhật Bản từ ngày 23 tháng 4 năm 2021, với doanh số 32.566 chiếc trong nửa cuối năm ngoái. Doanh số trung bình hàng tháng hơn 5.400 xe, vượt xa mục tiêu 5.000 xe một tháng.

Tuy nhiên, Honda HR-V bán ra tại Thái Lan chưa có thông tin nào cho thấy nó bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip theo cách nào.

Related posts