Honda Civic TYPE R (FL5) mới sẽ ra mắt tại Thái Lan tại Motor Expo 2022.

Honda Civic TYPE R 2023 (FL5) mới, mẫu xe hatchback mạnh mẽ với động cơ tăng áp 2.0 lít và công suất cực đại 330 mã lực (PS), sẽ lần đầu tiên được ra mắt tại Thái Lan tại Motor Expo 2022, được tổ chức từ ngày 1/1 – Ngày 12 tháng 12 năm 2022. này

honda_motor_expo

Honda Thái Lan thông báo rằng họ sẽ giới thiệu Honda Civic TYPE R hoàn toàn mới lần đầu tiên tại Thái Lan tại Motor Expo 2022 vào cuối năm nay. Nó nhằm mục đích thách thức đối thủ trực tiếp của mình, Toyota GR Corolla, sẽ được ra mắt tại cùng một sự kiện. Nhưng hiện tại Honda vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết và lịch trình ra mắt.

Trong khi đó, Honda cũng sẽ giới thiệu Honda SUV e:Prototype, một nguyên mẫu xe điện dựa trên cùng khung gầm với HR-V/Vezel hiện tại, được trưng bày tại sự kiện. Các mô hình thực sự đã được phát hành dưới dạng e:NP1 và e:NS1 tại Trung Quốc.

công dân_type_r_15

Honda Civic TYPE R hoàn toàn mới được trang bị động cơ xăng tăng áp 4 xi-lanh, mã K20C1, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 330 mã lực (PS) tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 420 Nm tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. mét (310 pound-feet). feet) tại 2.600 – 4.000 vòng / phút, tăng 7 mã lực (HP) so với mô hình trước đó, mô-men xoắn tăng thêm 20 Newton-mét, được cung cấp với hộp số tay 6 cấp đã thay đổi bánh đà để nhẹ hơn. Hệ thống khớp vòng quay cũng đã được cải tiến để giúp việc sang số trở nên hoàn hảo hơn.

Nền tảng Honda Civic TYPE R mới có chiều dài cơ sở tăng 1,4 inch, khiến nó trở thành chiều dài cơ sở dài nhất trong phân khúc. Cùng với việc mở rộng khoảng cách giữa bánh trước thêm 1 inch và bánh sau thêm 0,75 inch, tăng cường độ ổn định khi lái thẳng thậm chí còn tốt hơn

công dân_type_r_12

Thiết kế bên ngoài được thiết kế khí động học để tạo ra lực xuống nhiều hơn ở tốc độ cao. Thân xe dài hơn 0,8 inch, rộng hơn 0,6 inch và thấp hơn 0,5 inch, cùng với bộ la-zăng hợp kim nhẹ màu đen mờ 19 inch bọc trong lốp Michelin Pilot Sport 4S rộng hơn 20 mm, trông giống như một “Vành ngược” để lốp có thể bám đầy đủ tiếp xúc với mặt đường. Nó cũng sử dụng bộ vi sai hạn chế trượt kiểu xoắn ốc để truyền toàn bộ sức mạnh từ động cơ xuống mặt đường.

Nếu có thông tin chi tiết về tiến độ của Honda Civic Type R tại thị trường Thái Lan, Sanook Auto sẽ sớm thông tin lại.

Related posts