Honda Civic Si đối đầu với Toyota GR 86 trong một cuộc đua kéo như năm 2001

Honda Civic Si doi dau voi Toyota GR 86 trong

Khó tìm được tốc độ rẻ nhưng Honda Civic Si và Toyota GR 86 đều cung cấp nó mà không ảnh hưởng đến độ tin cậy. Đó là một chút về bộ ba thần thánh trong thế giới đam mê nhưng cái nào trong hai cái này thực sự nhanh hơn khi bạn xếp chúng và để chúng chạy? Chúng tôi sắp tìm ra.

Những người phụ nữ ở Throttle House đã đưa họ đến Đường đua Willow Springs và thực hiện mọi thứ từ một cuộc đua kéo theo kiểu đào bới đến một cuộc đua cuộn. Với công suất 228 mã lực (167 kW) và mô-men xoắn 184 lb-ft (249 Nm), GR 86 mạnh hơn thế hệ trước và không bị giảm mô-men xoắn như trước đây.

Mặt khác, Honda dẫn đầu về doanh số với Civic Si 201 mã lực (147 kW). Nó có thể không có nhiều sức mạnh nhưng nó có mô-men xoắn 192 lb-ft (260 Nm) và một bộ tăng áp sẽ giúp nó giữ được dải công suất phẳng.

Đọc thêm: 2022 Honda Civic Si tiết lộ nhiều sức mạnh hơn của Dyno so với quảng cáo

Chỉ khoảng 200 pound (90 Kg) cũng tách được những chiếc xe trên bàn cân. Toyota chỉ nặng hơn 2.800 pound (1.270 Kg) trong khi Honda xếp hạng cân nặng khoảng 2.950 pound (1.338 Kg). Mô-men xoắn là một tài sản lớn đối với bất kỳ chiếc xe nào nhưng giữa hai yếu tố này, nó không đủ để đảm bảo cho Civic Si chiến thắng.

Từ lúc bế tắc, GR 86 phóng ngay từ đầu mà không bị trượt bánh hay do dự. Thành thật mà nói, Civic Si không tệ hơn nhiều nhưng cuối cùng thì bánh xe và hệ dẫn động cầu trước chỉ làm chậm nó hơn nữa khi Toyota chạy đi.

Kết thúc cuộc đua, giữa hai xe có khoảng ba chiều dài ô tô. Cuộc đua lăn từ khoảng 30 dặm / giờ gần hơn đáng kể vì Honda không phải đấu tranh để giành lấy độ bám đường và có thể tận dụng lợi thế về mô-men xoắn của nó. Tuy nhiên, nó không phù hợp với GR 86 mạnh mẽ hơn và nhẹ hơn. Khi cặp đôi lái xe xuống đường thẳng, mỗi lần chuyển số đều thấy chiếc Honda lùi xa hơn về vị trí cuối cùng.

Thực sự, mặc dù không có chiếc xe nào là một thỏa thuận tồi nếu xét những gì nó cung cấp. Honda thực dụng hơn về mọi mặt nhưng GR 86 là một chiếc xe thể thao thực sự xuất sắc, có thể thực hiện tốt nếu bạn thích điều đó. Đối với tiền của chúng tôi, chúng tôi muốn ít thực tế hơn.

Related posts