HMV FreeWay EV là câu trả lời 4 HP cho vụ nổ khí đốt năm 1979

1980 HMV FreeWay EV microcar 00005

Giá xăng đang ở mức cao kỷ lục, nhưng đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử ngành ô tô, chúng ta bị ép phải trả tiền qua đường ống bơm. Và mỗi khi giá cả tăng đột biến, một người nào đó lại nảy ra một ý tưởng ngông cuồng để giúp các tài xế tiết kiệm tiền.

Một trong những ý tưởng hoang đường đó là HMV FreeWay, đứa con tinh thần của Dave Edmonson có trụ sở tại Minnesota, người chắc hẳn đã thực sự ghét chia tay với tiền khí đốt trong cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1979. HMV là viết tắt của cụm từ “xe chạy quãng đường cao” và phiên bản chạy bằng xăng của FreeWay chắc chắn là như vậy. Edmonson đã tuyên bố 84 mpg cho chiếc xe ba bánh làm bằng sợi thủy tinh một chỗ ngồi, xi-lanh đơn, công suất 12 mã lực (12 PS) và 60 mpg kém ngoạn mục hơn một chút cho phiên bản 16 mã lực (16 PS) tập trung vào hiệu suất hơn, mặc dù chúng tôi ‘ chắc chắn đang sử dụng “tập trung vào hiệu suất” một cách lỏng lẻo nhất, đúng hơn là chiếc Ferrari của nó.

Sức mạnh được truyền tới hộp số vô cấp CVT, sau đó đến bánh sau thông qua dây xích. Nếu bạn muốn đảo ngược, bạn cần phải yêu cầu đẩy hoặc tự mình thoát ra và thực hiện. Phanh, lịch sự của trống, cũng thô sơ như nhau, nhưng bạn đã có hệ thống treo hoàn toàn độc lập và tùy chọn năng lượng điện, nhưng đừng quá phấn khích. HMV đã trích dẫn một công suất chỉ 4 mã lực (4 PS) cho EV của nó, và trong khi Xa lộ phải nhẹ, đó là một công suất đầu ra rất nhỏ.

Nếu ý tưởng sở hữu một chiếc EV với 0,2% công suất của một chiếc Rimac Nevera khiến động cơ của bạn kêu ồn ào, bạn nên vượt qua Mang-một đoạn giới thiệu để xem ví dụ năm 1980 này. Được liệt kê là một dự án không chạy, nó sẽ cần một chút thời gian để đưa nó trở lại đường, nhưng đó có thể là cơ hội để nâng cấp thiết bị chạy và biến nó trở thành loại EV Edmonson có thể mơ ước xây dựng nhưng công nghệ của thời gian không cho phép.

Liên quan: Goldman Sachs nói rằng giá nhiên liệu tại máy bơm sẽ tệ hơn rất nhiều

Dường như được mua lại vào năm ngoái từ chủ sở hữu ban đầu của nó, FreeWay này được trang bị một ghế xô vinyl màu đen duy nhất, đồng hồ tốc độ 80 dặm / giờ (129 km / h), 2/3 phía trên chắc chắn là lãnh thổ nguyên thủy, và đó là tất cả những gì bạn có. lấy. Khi đi từ A đến B sử dụng ít năng lượng nhất có thể, bạn không muốn hoặc cần nhiều thứ khác.

Edmonson đã quản lý để sản xuất khoảng 700 chiếc xe từ căn cứ Burnsville, MN của mình từ năm 1979 đến năm 1982, và do giá khí đốt tăng đột biến sau cuộc cách mạng Iran và kết quả là xuất khẩu dầu chậm lại, chúng ta có thể tưởng tượng rằng lãi suất ban đầu khá mạnh. .

Nhưng đến đầu những năm 1980, giá dầu lại giảm, và đó là lý do để bạn phải chịu nỗi kinh hoàng khi lái một chiếc lều cứng nhắc bên cạnh những chiếc bán tải 18 bánh trên đường đi làm để tiết kiệm vài xu. Tuy nhiên, hãy hy vọng ai đó giữ gìn cái này. Các phương tiện như FreeWay là điểm tham chiếu thú vị trên con đường áp dụng hàng loạt năng lượng điện và lời nhắc nhở về những thỏa hiệp mà một số người đã chuẩn bị thực hiện trong quá khứ để bỏ qua hàng đợi.

thêm hình ảnh…

Related posts