Hình ảnh bằng sáng chế Toyota bZ SDN Xem trước EV Sedan cho Trung Quốc

Hinh anh bang sang che Toyota bZ SDN Xem truoc

Mẫu concept Toyota bZ SDN được công bố vào tháng 12 năm 2021 đang tiến gần hơn đến quá trình sản xuất, với một loạt các hình ảnh bằng sáng chế xuất hiện trực tuyến. Mẫu sedan cỡ trung chạy hoàn toàn bằng điện được phát triển với sự hợp tác của BYD cho thị trường Trung Quốc.

Chiếc xe trên bản kết xuất trông gần giống với bản concept nhưng nhìn kỹ hơn sẽ thấy một số thay đổi nhỏ. Trước hết, nó được mô tả với một bộ la-zăng hợp kim đa chấu khác với vỏ bánh xe khí của bản concept. Thứ hai, nó không có gương chiếu hậu sơn đen và tay nắm cửa phẳng của bZ SDN, mặc dù những điều này có thể đã bị bỏ qua chỉ vì bằng sáng chế.

Đọc thêm: Toyota bZ4X có thể có được một biến thể GR Full-Blown

Toyota bZ SDN 4

Một điểm khác biệt nữa là thiết kế cản trước hơi khác một chút, với khu vực xung quanh cửa hút gió bên hông không được kết hợp với đèn pha LED nữa. Phần còn lại của thiết kế được chuyển sang từ ý tưởng, bao gồm cấu hình điêu khắc, mái nổi và các đơn vị chiếu sáng LED toàn chiều rộng trông tương tự như bZ4X.

Vào tháng 12 năm 2021, Toyota đã không tiết lộ nhiều về khái niệm bZ SDN ngoài việc mô tả nó như một “chiếc sedan hạng trung đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về một chiếc ô tô đầu tiên”. Tuy nhiên, các nguyên mẫu ngụy trang của bZ SDN được phát hiện đang thử nghiệm trên các con đường công cộng ở Trung Quốc, tiết lộ thêm thông tin về mẫu sản xuất sắp tới.

Toyota bZ SDN Pattent 3

Toyota bZ SDN 3

Một bảng thông số kỹ thuật bị rò rỉ cho thấy rằng EV sẽ có chiều dài 4.725 mm (186 inch), đặt nó giữa chiếc sedan Corolla nhỏ hơn và chiếc Camry lớn hơn. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở 2.880 mm (113,4 inch) dài hơn cả hai mẫu xe đó và rất gần với Tesla Model 3.

Các báo cáo trước đây cho rằng chiếc sedan có thể sử dụng công nghệ pin lithium-iron-phosphate LFP Blade của BYD – giống như chiếc sedan BYD Seal – sẽ cho phép nó có giá bán cạnh tranh. Giống như toàn bộ gia đình bZ, nó có thể sẽ dựa trên kiến ​​trúc eTNGA. Mẫu xe thứ hai trong dòng xe bZ sau bZ4X và là mẫu sedan chạy pin đầu tiên của Toyota dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào khoảng năm 2022. Không rõ liệu nhà sản xuất ô tô có kế hoạch cung cấp nó cho các thị trường khác bên ngoài Trung Quốc hay không. thị trường cốt lõi cho loại và phân khúc xe này.

thêm hình ảnh…

Related posts