Hàn Quốc trở thành quốc gia mới nhất lên tiếng lo ngại về khoản tín dụng thuế xe điện mới của Mỹ

2023 Hyundai Ioniq 5


Tổng thống Biden đã ký Đạo luật Giảm lạm phát thành luật vào đầu tháng này và nó mang lại những thay đổi sâu rộng đối với tín dụng thuế xe điện của Mỹ.

Theo kế hoạch mới, những chiếc xe được sản xuất ở Bắc Mỹ được ưa chuộng và điều này đã làm xù lông trên toàn cầu. Đặc biệt, Liên minh châu Âu đã cho rằng nó là phân biệt đối xử và có thể vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Họ không đơn độc vì một báo cáo mới cho thấy các quan chức Hàn Quốc đã bày tỏ mối quan ngại của họ với Chính quyền Biden. Trích dẫn một nguồn tin, Thời báo Hàn Quốc đưa tin rằng Bộ trưởng Ngoại giao Park Jin đã đề cập vấn đề này với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken vào thứ Sáu.

Cũng đọc: 34 chiếc ô tô điện này sẽ không đủ tiêu chuẩn để nhận được khoản tín dụng thuế EV mới của Biden

2023 Genesis GV60 29

Thông tin chi tiết về cuộc gọi còn mơ hồ, nhưng Park được cho là đã thúc đẩy “thực thi linh hoạt” luật vì Hyundai, Genesis và Kia rõ ràng là lo lắng về những hậu quả. Báo động của họ được bảo đảm tốt vì danh sách xe điện lắp ráp ở Bắc Mỹ của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ không bao gồm một chiếc nào của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc.

Vẫn chưa rõ các cuộc thảo luận được báo cáo trở nên sôi nổi như thế nào, nhưng ấn phẩm lưu ý Park cho biết Đạo luật Giảm lạm phát có thể vi phạm Hiệp định Thương mại Tự do Hàn Quốc-Hoa Kỳ và “nguyên tắc đối xử tối huệ quốc theo các hiệp định của Tổ chức Thương mại Thế giới”. Các quan chức của Đảng Sức mạnh Nhân dân của nước này cũng cho biết xe điện do Hàn Quốc sản xuất sẽ được hưởng các lợi ích về thuế như các mẫu xe do Mỹ sản xuất do hiệp định thương mại tự do. Người đại diện Kweon Seong-dong cũng được cho là đã tuyên bố “việc xuất khẩu khoảng 100.000 chiếc ô tô có thể bị cản trở” vì luật mới.

Tất cả những điều này hứa hẹn sẽ làm cho khoản tín dụng thuế EV vốn đã lộn xộn càng trở nên rối ren hơn cũng như khiến vấn đề ngoại giao phải đau đầu.

2023 KIA EV6 GT 2sRelated posts