GMC Hummer EV được phát hiện để tạo ra nhiều khí thải thượng nguồn hơn so với Toyota Corolla

2022 GMC Hummer EV 1 1 1

Những chiếc Hummer chạy bằng khí ban đầu luôn được biết đến là ngốn nhiên liệu và một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng GMC Hummer EV mới có thể không may chia sẻ sự kém hiệu quả của những người tiền nhiệm ICE của nó.

Nghiên cứu cho thấy về lượng khí thải thượng nguồn, tức là lượng khí thải được tạo ra từ việc tạo ra điện để cung cấp năng lượng cho một chiếc xe EV, Hummer tạo ra 341 gam CO2 mỗi dặm. Cao hơn lần lượt 106 và 112 gram mỗi dặm so với Ford F-150 Lightning và Rivian R1T, hai trong số những đối thủ cạnh tranh gần nhất của xe tải. Ngoài ra, Hummer chạy điện được phát hiện tạo ra nhiều CO2 hơn mỗi dặm so với Toyota Corolla chạy bằng khí đốt, thải ra 269 gam mỗi dặm, cũng như Chevy Malibu ngốn nhiên liệu hơn một chút, đạt 320 gam mỗi dặm.

Đọc thêm: Xe cổ ít gây hại cho môi trường hơn xe ô tô điện, kết quả nghiên cứu

Điều này chủ yếu đến từ trọng lượng khổng lồ 9.063 lb (4.111 kg) của Hummer và hình dạng hộp, không khí động học. Bởi vì hai điều đó, hệ thống truyền động không chỉ cần phải làm việc nhiều hơn để vượt qua khối lượng tuyệt đối của nó, mà còn để cắt giảm không khí.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những con số phát thải CO2 này khác nhau dựa trên địa lý đối với EV vì loại năng lượng được sử dụng để sản xuất điện khác nhau và nguồn ban đầu cho con số 341 đó cho thấy nó là mức trung bình toàn cầu. Để so sánh, ở EU, nơi ngày càng áp dụng rộng rãi các nguồn năng lượng bền vững trong những năm gần đây, con số chỉ là 166 gam / dặm. Ngay cả ở Mỹ, một quốc gia thường bị cho là đi sau một chút về tính bền vững, con số này cũng chỉ là 276 chiếc, tức là vẫn ít hơn cả hai chiếc sedan kể trên.

Không chỉ vậy, những chiếc xe tải “ngốn điện” này còn thân thiện với khí hậu hơn so với các đối tác ICE của chúng, thậm chí Hummer EV cực kỳ kém hiệu quả tạo ra ít hơn 103 gram CO2 mỗi dặm so với Ford F-150 chạy bằng khí đốt trung bình trên toàn cầu quy mô, vì vậy vẫn còn một số điểm đáng giá để tiếp tục phát triển xe tải điện.

Xem thêm: Dữ liệu mới xác nhận rằng nhu cầu đối với xe điện đang tăng đáng kể

2022 GMC Hummer EV Edition 1 1

Do đó, có vẻ như giải pháp tốt nhất cho ngành công nghiệp xe điện tổng thể là tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra các phương tiện nhẹ hơn với hệ thống truyền động và khí động học hiệu quả, cũng như sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường hơn tại các nhà máy sản xuất điện.

Bằng cách tạo ra các EV hiệu quả hơn, sử dụng ít điện hơn để đạt được hiệu suất tương tự, do đó tạo ra ít phát thải ngược dòng hơn. Ngoài ra, một chiếc EV hiệu quả hơn sẽ không cần lượng pin lớn như vậy, điều này cũng sẽ làm giảm lượng ô nhiễm được tạo ra khi khai thác các kim loại quý được sử dụng trong xây dựng của nó. Kết hợp điều đó với việc áp dụng rộng rãi hơn các nguồn năng lượng bền vững và / hoặc tái tạo tại các nhà máy điện, và bạn đang xem xét tổng thể phát thải ở thượng nguồn thậm chí ít hơn vì chúng sẽ được cắt giảm ngay tại nguồn.

Related posts