GM vẫn đang làm việc trên động cơ thùng điện, sẽ cung cấp gói toàn diện cho chuyển đổi EV

1977 Chevrolet K5 Blazer eCrate 1

Ý tưởng chuyển đổi xe ICE thành xe điện hoàn toàn không phải là mới, nhưng GM sẽ cố gắng tận dụng thị trường đó và giúp khách hàng dễ dàng hơn với gói động cơ điện mới.

Nó sẽ được gọi là gói Electric Connect và Cruise eCrate, và GM coi đây là “cơ hội kinh doanh trong tương lai”, Phó chủ tịch Chevrolet Scott Bell gần đây đã nói với Detroit Free Press. Dự định sử dụng cho các loại xe cổ, chương trình sẽ được điều hành bởi cùng một nhóm tạo ra động cơ thùng của thương hiệu.

Bell nói: “Chúng tôi đã làm được điều ngoạn mục với cái mà chúng tôi gọi là động cơ ‘thùng’ … đưa động cơ đốt trong V8 mới vào những chiếc xe cũ hơn để làm cho chúng đáng tin cậy hơn và hoạt động tốt hơn. “Bây giờ chúng tôi có cùng một nhóm người làm việc trên các bộ chuyển đổi EV cho xe cổ.”

Đọc thêm: Chevrolet Chuyển đổi K5 Blazer 1977 sang Power, Xem trước Gói eCrate sắp ra mắt

General Motors đã khám phá ra khái niệm này với việc chuyển đổi điện được thực hiện cho các triển lãm ô tô. Trên thực tế, công ty đã có ý định bắt đầu tung động cơ điện thùng vào năm 2021, nhưng giống như nhiều dự án khác, công ty đã bị trì hoãn bởi COVID và do đó là sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, phát ngôn viên của GM, Mark Lubin, nói rằng công ty vẫn đang làm việc chăm chỉ với khái niệm này.

Ông cho biết: “Công nghệ này sẽ sớm được cung cấp thông qua Chevrolet Performance. “Việc cung cấp cụ thể này là một phần trong chiến lược lớn hơn của GM nhằm cung cấp các bộ linh kiện EV cho nhiều ngành và ứng dụng khác nhau ngoài danh mục sản phẩm của GM.”

Thời gian, giá cả và tính khả dụng vẫn là những bí mật được bảo vệ chặt chẽ, nhưng Lubin nói rằng bộ dụng cụ này sẽ là một gói tổng thể của các thành phần cần thiết để thực hiện chuyển đổi điện, có thể chứng minh được giá trị.

Đối thủ cạnh tranh của GM, Ford, đã có một động cơ thùng điện trên thị trường. Được gọi là Eluminator, nhà sản xuất ô tô đã bán hết chúng và hiện đang lên kế hoạch cho các bước tiếp theo cho dự án. Tuy nhiên, các chuyên gia về chuyển đổi điện nói với Detroit Free Press rằng gói này chưa hoàn chỉnh.

Mặc dù Ford cung cấp một động cơ đi kèm, Marc Davis, chủ tịch của Greenshield Conversions ở Florida, cho biết rằng cần có khoảng 20.000 USD cho các bộ phận bổ sung để chuyển đổi EV thành công một khi bạn có nó.

“Nếu bạn nhìn vào những gì Ford đã làm, với chiếc F-100 1978… nó hoàn toàn mới và một bộ phận truyền động hoàn toàn tùy chỉnh,” Davis nói. “Nó vẫn tuyệt vời, nhưng nó vượt xa bất cứ điều gì ai đó có thể làm trong nhà để xe của họ.”

Sau khi eCrate sẵn sàng ra mắt, các đại lý Chevrolet và các công ty hậu mãi sẽ được cung cấp đào tạo, công cụ và thiết bị cần thiết để làm việc với hệ thống điện áp cao và trạm sạc, nhà sản xuất ô tô cho biết. Điều đó có thể giúp nhiều người có thể đạt được chuyển đổi EV hơn.

1977 Chevrolet K5 Blazer eCrate 3

Related posts