GM, Toyota, Ford, Stellantis kêu gọi giảm giới hạn tín dụng thuế $ 7.500 EV

GM Toyota Ford Stellantis keu goi giam gioi han tin

Một số nhà sản xuất xe hơi đang thúc giục Quốc hội dỡ bỏ khoản tín dụng thuế xe điện 7.500 USD.

Thư từ các giám đốc điều hành của General Motors, Ford, Stellantis và Toyota Bắc Mỹ yêu cầu quốc hội bãi bỏ giới hạn hiện tại, nghĩa là khoản tín dụng thuế 7.500 đô la sẽ bị loại bỏ sau khi một nhà sản xuất bán được hơn 200.000 chiếc EV. Mary Barra, Jim Farley, Carlos Tavares và Tetsuo Ogawa cho biết chi phí ô tô tăng cao khiến tín dụng trở nên quan trọng hơn.

Đọc thêm: Chính quyền Biden đề xuất các tiêu chuẩn sạc điện mới để giúp việc sử dụng xe điện trở nên dễ dàng hơn, công bằng hơn cho tất cả người lái xe

“Chúng tôi yêu cầu loại bỏ giới hạn của mỗi (nhà sản xuất ô tô), với một ngày hoàng hôn được đặt vào thời điểm thị trường xe điện trưởng thành hơn,” bức thư viết. “Những áp lực kinh tế gần đây và những hạn chế trong chuỗi cung ứng đang làm tăng chi phí sản xuất các phương tiện chạy bằng điện, từ đó gây áp lực lên giá cả đối với người tiêu dùng”.

Tổng thống Joe Biden trước đây đã đề xuất nâng mức tín dụng thuế EV lên tới 12.500 USD, nhưng điều khoản rằng chỉ những phương tiện được sản xuất tại các địa điểm liên hiệp ở Mỹ mới được hưởng lợi từ ưu đãi 4.500 USD đã gây ra tranh cãi. Tổng thống cũng đã hỗ trợ khoản tín dụng 30% cho xe điện thương mại, cũng như khoản tín dụng thuế 4.000 USD cho xe điện đã qua sử dụng.

Không phải tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ đều ủng hộ việc mở rộng tín dụng thuế. Ví dụ, Thượng nghị sĩ Tây Virginia Joe Manchin nói rằng điều đó đơn giản là vô nghĩa.

“Có một danh sách chờ cho xe điện ngay bây giờ với giá nhiên liệu là 4 đô la,” anh ấy nói vào tháng 4. “Nhưng họ vẫn muốn chúng tôi ném khoản tín dụng 5.000 USD hoặc 7.000 USD hoặc 12.000 USD để mua xe điện. Nó không có ý nghĩa gì đối với tôi. Khi chúng tôi không thể sản xuất đủ sản phẩm cho những người muốn nó và chúng tôi vẫn sẽ trả tiền cho họ để lấy nó – điều đó hoàn toàn lố bịch trong tâm trí tôi. “

Tesla và General Motors đã đạt mốc 200.000 xe và các phương tiện của họ không còn được cung cấp với khoản tín dụng thuế đầy đủ 7.500 USD. Cả Ford và Toyota dự kiến ​​sẽ đạt mốc 200.000 trong năm nay, Tin tức ô tô báo cáo.

Jeep EV 0002

Related posts