GM tăng tốc sản xuất Hummer EV do lượng khách đặt hàng tăng cao

2022 GMC Hummer EV 1 1 1

GMC sẽ đẩy nhanh tiến độ sản xuất xe bán tải Hummer và SUV chạy hoàn toàn bằng điện vì nhận được phản ứng mạnh mẽ từ khách hàng. Cho đến nay, công ty đã nhận được hơn 65.000 lượt đặt xe, nhiều hơn cả dự kiến.

Nó không chỉ nhận được nhiều đặt trước, vì 95% người nắm giữ đang chuyển đổi những đặt trước đó thành đơn đặt hàng. Theo Duncan Aldred, phó chủ tịch toàn cầu của GMC, con số này cũng cao hơn dự kiến. Tin tốt là nhà sản xuất ô tô cũng đi trước kế hoạch khi bắt đầu sản xuất.

“Việc sản xuất thực sự hơi sớm so với kế hoạch và chúng tôi hiện đang đặt mọi thứ để thực sự xúc tiến việc đó, vì vậy chúng tôi có thể giao những đặt trước này nhanh hơn chúng tôi nghĩ ban đầu,” Aldred nói với CNBC. “Chúng tôi đang thấy động lực xây dựng.”

Đọc thêm: GMC Hummer EV có tính năng “Tăng cường âm thanh cho xe điện” từ Bose, hứa hẹn nâng cao mức độ tương tác

Thật không may cho những khách hàng đang muốn mua một chiếc bán tải Hummer EV, ngay cả khi GMC đã đẩy nhanh thời gian sản xuất, các đơn đặt hàng mới vẫn sẽ mất đến năm 2024 để hoàn thành do số lượng đã có trong sổ sách rất cao.

Mặc dù vậy, tháng 3 là tháng tốt nhất để đặt chỗ ngoài thời điểm khách hàng được phép đặt lần đầu tiên, theo Aldred. Điều đó có thể liên quan đến việc giá trị xe tăng và giá xăng cao khiến một chiếc xe điện có vẻ như là một ý tưởng hay đối với nhiều khách hàng.

“Những gì chúng tôi đang xem xét bây giờ là làm thế nào chúng tôi có thể xây dựng số lượng tối đa và làm thế nào chúng tôi có thể phân phối, hoàn thành các yêu cầu đặt chỗ này nhanh nhất có thể?” Aldred nói. “Chúng tôi đang thực hiện tất cả các nghiên cứu về vấn đề đó và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể đi nhanh hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi nghĩ ban đầu, nhưng điều đó vẫn có nghĩa là đặt trước bây giờ có lẽ có nghĩa là giao hàng vào năm 24”.

Tuy nhiên, để tăng sản lượng, GMC cần đảm bảo nguồn cung cấp vật liệu bổ sung, chẳng hạn như tế bào pin, vì vậy vẫn còn những hạn chế về tiềm năng sản xuất của nó. Tuy nhiên, hãng đã hứa sẽ sản xuất nhiều xe hơn trong năm nay và năm sau so với kế hoạch ban đầu.

GM đang trong giai đoạn chuyển đổi lớn sang xe điện, khi công bố không chỉ Hummer EV mà còn cả các phiên bản chạy điện của Silverado, Blazer và Equinox. Do đó, sự quan tâm của khách hàng đối với Hummer chắc chắn sẽ là điều đáng khích lệ đối với các giám đốc điều hành.

2024 GMC Hummer SUV

Related posts