GM đang trên đường giành lại vương miện Hoa Kỳ từ Toyota trong năm nay nhưng doanh số bán hàng tổng thể sẽ giảm

GM dang tren duong gianh lai vuong mien Hoa Ky

General Motors đang trên đường giành lại ngôi vị nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất tại Hoa Kỳ nhưng doanh số bán ô tô nói chung trong toàn ngành có xu hướng giảm.

Nhà sản xuất xe hơi đã bán được hơn Toyota khoảng 80.000 xe trong chín tháng đầu năm và trong quý gần đây nhất cho đến tháng 9 đã bán được 555.580 xe, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lần đầu tiên kể từ năm 1931, General Motors không phải là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất tại Mỹ vào năm ngoái sau khi Toyota bán chạy hơn khoảng 110.000 xe, một phần do nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quản lý tốt hơn tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Đọc thêm: Giám đốc điều hành Toyota bùng nổ khi hãng xe bán ra GM ở Mỹ vào năm ngoái

Tuy nhiên, trong khi GM hiện đang dẫn đầu Toyota về doanh số, nhiều người kỳ vọng nhu cầu mua xe mới sẽ hạ nhiệt trong những tháng tới do lãi suất tăng khiến giá xe tăng. Điều này sẽ xảy ra bất chấp xu hướng gần đây của người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các phương tiện mới một phần do các vấn đề về chuỗi cung ứng và sở thích đi phương tiện giao thông cá nhân, Reuters báo cáo.

Giám đốc điều hành của Hyundai Motor Bắc Mỹ, Randy Parker, cho biết: “Chúng tôi lạc quan một cách thận trọng về việc tiến lên phía trước”. “Có rất nhiều tâm lý tiêu cực của người tiêu dùng trên thị trường. Vì vậy, chúng tôi rõ ràng là lo ngại về điều đó ”.

Dữ liệu của Wards Intelligence dự kiến ​​sẽ có 13,49 triệu xe mới được bán tại Mỹ trong năm nay, lưu ý rằng 1,11 triệu xe đã được bán trong tháng 9.

Nhà phân tích Zack Krelle của TrueCar cho biết thêm: “Việc giảm giá có thể bắt đầu thành hiện thực khi điều kiện kinh tế, lãi suất tăng và lượng xe sẵn có ổn định ảnh hưởng đến sự mất cân bằng cung và cầu trong những quý tới.

2019 Chevrolet Camaro ZL1 1LE

Related posts