Ford thu hồi 2.900 chiếc F-150 bị sét đánh do lỗi TPMS

Ford F 150 Lightning mains


Ford đang thu hồi 2.900 chiếc F-150 Lightning do lỗi phần mềm với hệ thống giám sát áp suất lốp. Sự cố có thể dẫn đến việc không sáng được biểu tượng cảnh báo áp suất lốp thấp, có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm cho người lái.

Nhà sản xuất ô tô cho rằng giá trị áp suất lạm phát nguội của lốp xe được khuyến nghị đã được đặt không chính xác thành 35 psi thay vì 42 psi tối ưu, ảnh hưởng đến các loại xe lắp bánh xe 20 inch và 22 inch. Do đó, F-150 có thể không báo hiệu cho người lái biết áp suất lốp thấp, điều này có thể dẫn đến “điều khiển phương tiện kém và có thể mất kiểm soát phương tiện, làm tăng nguy cơ tai nạn”.

Đọc thêm: Toyota, Subaru nói với chủ sở hữu dừng lái xe bZX4 và Solterra ngay lập tức vì bánh xe rủi ro có thể rơi ra

Việc thu hồi ảnh hưởng đến 2.666 chiếc của mẫu xe này ở Mỹ và thêm 220 chiếc ở Canada. Rất may, sự cố có thể dễ dàng được khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm đơn giản trên mô-đun Kiểm soát cơ thể, quá trình này mất 20 phút. Chủ sở hữu có thể cập nhật các mẫu F-150 bị triệu hồi của họ tại một đại lý Ford, đồng thời bản sửa lỗi cũng sẽ có sẵn dưới dạng cập nhật liên tục sau 30 ngày. Các đại lý cũng sẽ cập nhật phần mềm trong các mô hình chưa được phân phối.

Nhà sản xuất ô tô nhắc chủ sở hữu kiểm tra áp suất lốp của họ và đảm bảo rằng nó khớp với các số liệu đề xuất trên nhãn Thông tin về lốp và tải được đặt bên trong thanh chắn cửa trước phía người lái. Ford cho biết không có tai nạn hoặc thương tích được báo cáo nào liên quan đến vấn đề này. Xin lưu ý, đây là lần thu hồi đầu tiên đối với F-150 Lightning.

F 150 Lightning Platinum on road 02Related posts