Ford Mustang Mach-E, Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 là những chiếc xe lọt vào vòng chung kết của năm

2022 World Car Finalists

Giải thưởng Xe hơi Thế giới đã tiết lộ ba người lọt vào vòng chung kết cho mỗi hạng mục trong số sáu hạng mục của họ và xe điện đã thống trị cuộc thi năm nay.

Đó chắc chắn là trường hợp của nhóm Xe của năm vì cả ba chiếc xe lọt vào vòng chung kết đều chạy bằng điện. Chúng bao gồm Ford Mustang Mach-E, Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6. Cả ba người trong số họ đều gây ấn tượng với những người đánh giá, bao gồm cả chúng tôi, vì vậy vẫn chưa rõ cái nào sẽ giành được danh hiệu hàng đầu mặc dù Ioniq 5 có thể được yêu thích nhất.

Trong khi điều đó vẫn còn được xem xét, Ioniq 5 cũng là một ứng cử viên cho Xe điện của năm trên thế giới. Tuy nhiên, nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn ở đây vì nó sẽ phải chiến đấu với Audi e-tron GT và Mercedes EQS. Đó chắc chắn là một số cao cấp hạng nặng khi chúng kết hợp hệ thống truyền động điện với sự sang trọng, hiệu suất và công nghệ.

Cũng đọc: Kia EV6 là mẫu xe châu Âu năm 2022

Về chủ đề sang trọng, xe điện cũng thống trị hạng mục Xe sang trọng thế giới. Mercedes EQS xuất hiện tại đây và sẽ phải đối đầu với BMW iX cũng như Genesis GV70.

Tiến tới World Performance Car, các xe lọt vào vòng chung kết là Audi e-tron GT, BMW M3 / M4 và Toyota GR86 / Subaru BRZ. Đó là một nhóm khá đa dạng vì các đối thủ bao gồm từ những chiếc coupe dẫn động cầu sau giá cả phải chăng đến một chiếc ô tô điện có công suất lên đến 637 mã lực (475 kW / 646 PS).

Thiết kế xe hơi của năm cũng bị ảnh hưởng bởi xe điện khi các đối thủ bao gồm Audi e-tron GT, Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6. Mặc dù phong cách là chủ quan, nhưng thật khó để tranh cãi với ba thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Cuối cùng, có World Urban Car, chiếc xe không chính xác trên toàn thế giới vì không có đối thủ nào được bán ở Hoa Kỳ. Điều đó đang được nói, các ứng cử viên lọt vào vòng chung kết là Opel Mokka, Toyota Yaris Cross và Volkswagen Taigun.

Những người chiến thắng sẽ được công bố tại New York Auto Show vào ngày 13 tháng 4, nhưng trong thời gian chờ đợi, vui lòng cho chúng tôi biết ai là người bạn nghĩ sẽ giành chiến thắng.

2022 World Car Of The Year

thêm hình ảnh…

Related posts