Ford F-150 Lightning sẽ trở thành chiếc bán tải điện đầu tiên tham gia cuộc đua NASCAR

2022 Ford F 150 Lightning Pace Vehicle

Sân tại sự kiện NASCAR Cup Series cuối tuần này tại Martinsville Speedway sẽ được dẫn dắt bởi Ford F-150 Lighting, đây sẽ là chiếc xe bán tải chạy điện đầu tiên đảm nhận nhiệm vụ xe tốc độ cho loạt đua.

Đó là một kỷ lục cụ thể bởi vì ít nhất một chiếc SUV và ô tô chạy điện đã dẫn đầu lĩnh vực này trước đó, và Ford có thể tự hào vì cả hai đều là phương tiện của hãng. Mustang Mach-E là phương tiện tốc độ tại Talladega Superspeedway vào tháng 4 năm ngoái và Focus chạy hoàn toàn bằng điện đã trở thành chiếc EV đầu tiên từng tham gia sự kiện NASCAR vào năm 2012 tại Richmond, Virginia.

Là một thành viên của dòng xe tải F-Series của Ford, dòng xe thành công nhất của thương hiệu, F-150 Lightning được cho là rất quan trọng đối với thương hiệu. Động cơ điện của nó tạo ra 563 mã lực (420 kW / 571 PS) và mô-men xoắn 773 lb-ft (1.048 Nm), cho phép nó thoát khỏi dòng và lên đến 60 dặm / giờ (96 km / h) ở giữa bốn giờ- phạm vi thứ hai.

Đọc thêm: Hầu hết khách hàng của Ford F-150 Lightning sẽ là người mới với thương hiệu và xe điện

Jeannee Kirkaldy, giám đốc tiếp thị xe thể thao, Ford Performance, cho biết: “Ford đã đầu tư hoàn toàn vào quá trình điện khí hóa và phản ứng với Lightning quá lớn đến mức đưa nó đến một sự kiện NASCAR là một quyết định dễ dàng. “Một điều mà chúng tôi chắc chắn biết là người hâm mộ của chúng tôi yêu thích những chiếc xe tải và chúng tôi tin tưởng rằng cảm giác sẽ chỉ lớn lên khi họ nhìn thấy Tia chớp xuất hiện trên đường đua dẫn đầu sân cỏ.”

Cuộc đua cũng sẽ là một lịch sử vì những lý do khác. Martinsville Speedway đang kỷ niệm 75 năm thành lập và sẽ tổ chức cả ba chuỗi lưu diễn hàng đầu của NASCAR từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 4. Ford sẽ tìm kiếm các tay đua của mình, trong số đó có Ryan Blaney, để giành chiến thắng trong cuộc đua Cup Series trong NASCAR Next Gen hoàn toàn mới của Ford. Mustang.

Blaney nói: “Tôi chưa lái chiếc Lightning, nhưng nếu nó giống Mustang Mach-E, thì đó sẽ là một vụ nổ. “Tôi hy vọng nó sẽ trở thành thứ duy nhất trước mặt tôi khi cuộc đua bắt đầu.”

Related posts