Ford đưa ra vấn đề ngừng bán đối với Mustang Mach-E, thu hồi 49.000 EV do khả năng mất điện

2021 Ford Mustang Mach E 3


Ford đã chỉ thị cho các đại lý của mình tạm thời ngừng bán Mustang Mach-E do một vấn đề an toàn tiềm ẩn, theo một thông báo cho các đại lý được CNBC nhìn thấy.

Trong thông báo đưa ra hôm thứ Hai, Ford nói rằng vấn đề có thể ảnh hưởng đến nhiều loại xe mới, bao gồm Mustang Mach-Es được sản xuất từ ​​ngày 27 tháng 5 năm 2020 đến ngày 24 tháng 5 năm 2022, tại nhà máy Cuautitlan của hãng ở Mexico. Theo một thông báo thu hồi nộp cho NHTSA mà Ford đã chia sẻ với Carscoops, hành động sắp tới sẽ ảnh hưởng đến 48.924 xe tại Mỹ

Vấn đề bắt nguồn từ khả năng quá nhiệt của bộ tiếp xúc chính pin điện áp cao của Mustang Mach-E do sạc nhanh DC và các sự kiện bàn đạp mở lặp lại. Theo thông báo thu hồi, quá nóng có thể dẫn đến phóng điện hồ quang và biến dạng bề mặt tiếp xúc điện. Điều đó có thể khiến công tắc tơ (là một công tắc điều khiển bằng điện tử) vẫn mở hoặc mối hàn bị đóng và có thể dẫn đến mất lực đẩy trong khi lái xe, điều này có thể làm tăng nguy cơ tai nạn.

Đọc thêm: Các nhà cung cấp pin trả GM 1,2 tỷ đô la như khoản hoàn trả cho chi phí thu hồi bu lông của Chevrolet

Biện pháp khắc phục sự cố này sẽ là cập nhật phần mềm Mô-đun điều khiển chẩn đoán trên bo mạch thứ cấp và mô-đun kiểm soát năng lượng pin. May mắn thay cho Ford và chủ sở hữu của Mustang Mach-E, người ta dự đoán rằng có thể triển khai nó với một bản cập nhật liên tục vào tháng tới. Ford cho biết không có cuộc điều tra mở nào với NHTSA liên quan đến lỗi này.

Ford gần đây đã gặp phải một số vấn đề về kiểm soát chất lượng xe mới. Con đường dài của Bronco đến đường lái xe của khách hàng rất chậm chạp và đầy chướng ngại vật, từ mái nhà bong tróc cho đến động cơ có thể hỏng hóc nghiêm trọng. Giám đốc điều hành của công ty, Jim Farley, đã nêu rõ rằng chất lượng ban đầu sẽ là một lĩnh vực trọng tâm quan trọng của công ty trong tương lai, mặc dù ngày nay công ty vẫn đang phải vật lộn với nó.

2021 Ford Mustang Mach E 2Related posts