Electric 2024 Buick Electra Crossover Prototype lần đầu tiên được thử nghiệm

2024 Buick Electrca crossover 4 1

Bây giờ chúng ta đã có những bức ảnh gián điệp đầu tiên về chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện sắp ra mắt của Buick. Nguyên mẫu này, được bắt gặp khi thử nghiệm trên đường công cộng ở Michigan, có nhiều điểm chung với khái niệm Electra X lần đầu tiên được trưng bày vào mùa hè này.

Mặc dù nó vẫn được bao phủ bởi nhiều lớp ngụy trang – cả lớp ngụy trang chói lóa và vật liệu màu đen mềm hơn – vẫn có thể nhìn thấy một số dấu hiệu thiết kế quan trọng. Chẳng hạn, các đèn chạy ban ngày gợi nhớ đến những đèn ban ngày được thấy trên khái niệm Electra X nhờ có nhiều đường đèn LED uốn cong xuống gần vòm bánh xe.

Đèn hậu mỏng, góc cạnh nhô ra khỏi đuôi xe SUV cũng gợi nhớ đến bản concept. Thông qua cammo, chúng ta thậm chí có thể nhìn thấy tay nắm cửa phẳng chắc chắn sẽ mang lại cho chiếc crossover này một góc cạnh thanh lịch.

Đọc: Buick Electra-X Concept là một chiếc Coupe-Crossover chạy điện dành cho Trung Quốc

Buick Electra X Concept trong hình trên đã được tiết lộ vào đầu năm nay tại Trung Quốc

2024 Buick Electrca crossover 10

Hình dạng tổng thể cũng khiến chúng ta nhớ đến khái niệm Electra X, mặc dù được diễn giải theo cách thân thiện với sản xuất hơn. Để chắc chắn, phần cuối của chiếc xe vuốt xuống ít mạnh mẽ hơn so với khái niệm gần giống như chiếc coupe, nhưng phần mũi có vẻ sắc nét như của Electra X.

Buick đã chính thức tiết lộ rằng họ sẽ hồi sinh tên Electra cho những chiếc xe điện sắp ra mắt của mình và các nhãn hiệu gợi ý rằng họ sẽ sử dụng danh pháp “Electra EV1” cho đến EV9 cho dòng sản phẩm. Vẫn còn phải xem con số nào của chiếc xe này.

Mặc dù nó rất gợi nhớ đến Electra X Concept, nhưng thương hiệu cho biết thiết kế đó là bản xem trước của một chiếc xe dành cho thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, đối với thị trường Bắc Mỹ, Buick đã giới thiệu bản concept Wildcat EV, một chiếc sedan có chung một số đặc điểm thiết kế.

Mặc dù không phải là không thể để Buick thử nghiệm một chiếc xe dành cho Trung Quốc ở Bắc Mỹ, nhưng sẽ thật ngây thơ khi cho rằng hãng không có bất kỳ kế hoạch tung ra bất kỳ chiếc crossover điện nào tại thị trường Bắc Mỹ điên cuồng SUV.

Tuy nhiên, đối với cả hai thị trường, Buick có kế hoạch phát triển xe điện dựa trên nền tảng Ultium của GM. Trong Chevrolet Equinox 2024 chạy hoàn toàn bằng điện, nền tảng này cung cấp cả hệ thống dẫn động cầu trước và tất cả các bánh tạo ra công suất từ ​​210 mã lực (157 kW / 213 PS) đến 290 mã lực (216 kW / 294 PS). Trong khi đó, phạm vi sẽ thay đổi từ 250 dặm (402 km) đến 300 dặm (483 km) tùy thuộc vào phiên bản.

Mẫu Buick Electra này nhất thiết sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Buick. Thương hiệu này đã cam kết sử dụng hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 và đã nói rằng chiếc EV đầu tiên của họ sẽ sẵn sàng cho thị trường Bắc Mỹ vào năm 2024.

thêm hình ảnh…

Tín dụng hình ảnh: SB-Medien/S.Baldauf cho Carscoops

Related posts