DS E Tense Performance Concept nghĩ rằng những chiếc xe tương lai sẽ không có phanh

DS E Tense Performance concept 2022 00006 copy

Mẫu xe ý tưởng mới nhất của DS Automobiles yêu cầu chúng ta tưởng tượng về một thế giới tương lai, nơi những chiếc xe không có phanh.

Rõ ràng là DS E Tense Performance có khả năng giảm tốc độ, nhưng nó làm được điều đó mà không cần đến hệ thống phanh thông thường mà chúng ta đều biết và tin tưởng. Thay vì một bộ phanh đĩa thông thường, nó hoàn toàn dựa vào công nghệ phanh tái tạo để điều chỉnh tốc độ.

Và có rất nhiều tốc độ để điều chỉnh. E Tense Performance được phát triển với đội Formula E của DS và sử dụng các động cơ điện chính xác được trang bị cho các tay đua ghế đơn. Điều đó mang lại cho chiếc coupe hai cửa 804 mã lực (815 PS) cộng với mô-men xoắn 5.900 lb-ft (8.000 Nm) ngoạn mục và khả năng tăng tốc từ 0-62 mph (0-100 km / h) trong 2,0 giây. Tận dụng công nghệ sạc 350 kW và bạn có thể làm đầy pin chỉ sau năm phút.

Liên quan: DS Ô tô sẽ bán độc quyền EV và PHEV vào năm 2025

Phanh tái tạo không có gì mới. Nó thường được tìm thấy trên xe điện và xe hybrid, nhưng luôn được sử dụng ngoài phanh đĩa truyền thống. Tuy nhiên, DS Automobiles đang nhìn xa hơn trong tương lai và khám phá ý tưởng loại bỏ các rôto và thước kẹp thủy lực thông thường. Ưu điểm của thiết lập như vậy bao gồm giảm trọng lượng do loại bỏ phần cứng phanh đĩa nặng (trên hầu hết các xe ô tô thường bao gồm thép, thay vì các rôto carbon nhẹ hơn).

Nhưng khai thác tất cả năng lượng phanh, thay vì để nó lãng phí vì nhiệt sinh ra từ ma sát của các miếng đệm đẩy lên đĩa, cũng rất tốt cho hiệu quả, vì nó có thể được chuyển ngược trở lại quá trình sạc pin.

Beatrice Foucher, Giám đốc điều hành DS Automobiles cho biết: “Formula E là về tối đa hóa hiệu suất và hiệu suất, còn DS E Tense Performance là tầm nhìn của chúng tôi về một chiếc xe đường trường sử dụng công nghệ giành chiến thắng trong cuộc đua của chúng tôi”. “Phanh tái tạo là một cách rất hiệu quả không chỉ giúp xe giảm tốc độ mà còn giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của pin. DS E Tense Performance đưa công nghệ này lên một tầm cao mới, với phanh tái tạo chỉ được sử dụng để giảm tốc độ xe. “

thêm hình ảnh…

Related posts