Dongfeng ra mắt thương hiệu Mengshi mới lấy cảm hứng từ Hummer với hai khái niệm xe điện

Mengshi Concepts main

Dongfeng Motors đang giới thiệu Mengshi (chiến binh trong tiếng Trung Quốc) như một thương hiệu độc lập mới, với hai khái niệm EV tập trung vào địa hình và mục tiêu đưa vào sản xuất vào năm 2023. Một số bạn có thể đã từng nghe đến cái tên này, nhờ Warrior M50, Hummer thiết kế ngược của Trung Quốc dựa trên xe tải quân sự Mengshi EQ2050.

Theo bản trình bày chính thức, logo M là viết tắt của Military, Man, Marvelous, Mission và Mengshi. Nếu lời giải thích khó hiểu này là không đủ, thì bài thuyết trình chính thức bao gồm một bản mô tả lại bằng đồ họa về GMC Hummer EV, như thể không đủ rõ ràng chiếc xe nào là nguồn cảm hứng đằng sau Mengshi.

Cũng nên đọc: GM có thể cố gắng chinh phục thị trường châu Âu với Cadillac EVs và GMC Hummer

Các mẫu concept có vẻ ngoài gồ ghề được gọi là M-Terrain và M-Terrain Sport, với cái trước là một chiếc SUV 5 cửa cỡ lớn và cái sau là một chiếc bán tải hai cửa. Cả hai đều có tỷ lệ kiểu Hummer với cản off-road, bề mặt góc cạnh, chắn bùn rõ rệt, giá để đồ trên nóc xe và đèn LED hiện đại.

Nội thất có cụm đồng hồ kỹ thuật số, màn hình cảm ứng thông tin giải trí đường kính lớn, một màn hình khác tích hợp trên vô lăng, ngăn chứa đồ trên bảng điều khiển tiện dụng và ghế ngồi kiểu tương lai bọc da cam.

Các khái niệm này dựa trên nền tảng ván trượt mới có tên MORA, tương thích với hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện (BEV) và bộ mở rộng phạm vi (EREV). Công suất kết hợp của bốn động cơ điện “Mega Power” sẽ trên 1.000 mã lực (735 kW / 1.014 PS) và mô-men xoắn 16.000 Nm (11.801 lb-ft), cho phép tăng tốc 0-100 km / h (0-62 mph) trong 4,2 giây, luôn luôn theo công ty. Mengshi không tiết lộ thông số kỹ thuật của pin đặt sàn, nhưng các tài liệu rò rỉ cho thấy nó sẽ có công suất 140 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động 500 km (311 dặm) trong phiên bản dẫn xuất hoàn toàn bằng điện.

Mengshi Concepts 5

Sức mạnh sẽ được truyền tới cả bốn bánh thông qua hệ thống M-ATS bao gồm hộp số hai cấp và ba khóa vi sai điện tử. Những điểm nổi bật khác của kiến ​​trúc mới bao gồm công nghệ điều khiển bằng dây dẫn, hệ thống lái bánh sau, khả năng đi qua cua, chín chế độ lái và tất nhiên là hệ thống treo khí nén thích ứng. Xe sẽ có khả năng lái tự động Cấp độ 3. Cuối cùng, “hệ thống UAV thông minh Oriental Eagle Eye” được thiết kế để tìm ra con đường tốt nhất có thể phía trước, với sự trợ giúp của máy bay không người lái.

Mặc dù phong cách khoa học viễn tưởng của các khái niệm trông giống như chúng xuất phát từ nhượng quyền trò chơi điện tử Halo, Mengshi M-Terrain đã gần đến tình trạng sản xuất, với thương hiệu nhắm mục tiêu ra mắt thị trường vào năm 2023 ở Trung Quốc. Không rõ liệu mô hình có được xuất khẩu hay không, nhưng các từ tiếng Anh được sử dụng trong bài thuyết trình có thể làm nổi bật khả năng cung cấp tiềm năng cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

thêm hình ảnh…

H / T tới Car News China

Related posts