Dodge Charger Daytona SRT Concept EV Packs ‘Banshee’ Power and Retro Styling

Dodge Charger EV Daytona Concept 1

Tương lai của những chiếc xe cơ bắp chạy điện là ở đây, với sự xuất hiện của Dodge Charger Daytona SRT Concept.

Được giới thiệu trong ngày thứ ba của sự kiện Dodge Speed ​​Week ở Pontiac, Michigan, Dodge Charger Daytona SRT Concept không giống bất kỳ chiếc Dodge nào khác trước đó và sử dụng hệ thống truyền động mới có tên Banshee. Dodge cho biết hệ thống truyền động này đóng vai trò là đỉnh cao mới của hiệu suất trong Brotherhood of Muscle, làm lu mờ các động cơ Hemi, Hellcat và Redeye.

Điều kỳ lạ là Dodge vẫn chưa cho biết hệ thống truyền động Banshee mang lại bao nhiêu mã lực và mô-men xoắn. Những gì nó đã xác nhận là nó là một hệ thống 800 volt và cung cấp hiệu suất vượt qua động cơ SRT Hellcat. Thật vậy, Dodge cho biết chiếc xe điện đầu tiên của họ nhanh hơn Hellcat ở tất cả các chỉ số hiệu suất quan trọng, không nghi ngờ gì nữa là do nó được trang bị hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn.

Dodge Charger Daytona SRT Concept cũng độc đáo ở chỗ nó sử dụng hộp số đa tốc độ eRupt mới của hãng xe với chuyển số cơ điện giúp bắt chước một số thao tác lái xe mà những người đam mê xe cơ bắp cổ điển khao khát. Một tính năng PowerShot push-to-pass giúp tăng mã lực để tăng tốc nhanh chóng cũng đã được thiết kế cho mẫu concept.

Hệ thống ‘Fratzonic Chambered Exhaust’

Sau đó là âm thanh. Trước khi ra mắt chiếc xe, Stellantis đã hứa rằng nó sẽ tạo ra một âm thanh “gây sốc”. Hiện đã được xác nhận rằng họ đã phát triển một hệ thống xả Fratzonic Chambered đang chờ cấp bằng sáng chế cho Charger Daytona SRT Hellcat tạo ra tiếng gầm 126 dB, ngang bằng với SRT Hellcat. Hệ thống này bao gồm một bộ khuếch đại và buồng điều chỉnh nằm ở phía sau xe và mang lại cấu hình âm thanh “Dark Matter” nội tạng hoạt động cùng với hệ thống truyền eRupt.

Đọc thêm: Bản xem trước ý tưởng về chiếc Hornet 2023 của Dodge ‘Goes Like Hell’

Dodge Charger Daytona SRT Concept Live 5

Thiết kế của khái niệm cũng là một cái gì đó. Trong khi Dodge có thể dễ dàng rơi vào bẫy của việc phát triển một chiếc xe điện với hình dáng tương lai, thay vào đó, hãng đã tỏ lòng tôn kính với thiết kế của Charger Daytona ban đầu.

Một phần quan trọng trong thiết kế của chiếc xe là R-Wing đặc trưng cho phần đầu xe. Cánh R cho phép không khí đi qua cửa trước của xe, tăng lực xuống. Phần đầu xe cũng bắt mắt nhờ hệ thống đèn chiếu sáng xung quanh lưới tản nhiệt phía trước và huy hiệu Fratzog được chiếu sáng sau lần đầu tiên được sử dụng bởi các mẫu xe Dodge vào những năm 1960 và 70.

Dodge cũng đã tạo ra một nội thất hấp dẫn cho Charger Daytona SRT Concept. Được tìm thấy ở trung tâm của khoang lái tập trung vào người lái là màn hình thông tin giải trí lớn 12,3 inch và cụm đồng hồ kỹ thuật số 16 inch. Mẫu concept cũng được trang bị màn hình hiển thị Head-Up lớn và đánh lừa ánh sáng điều chỉnh thái độ xung quanh.

Chủ đề thiết kế điêu khắc tiếp tục trên hàng ghế trước và sau được làm bằng sợi carbon, cũng như vô lăng với cả đỉnh phẳng và đáy phẳng. Một khu vực chuyển động cũng đã được tích hợp bên dưới bảng điều khiển trong khi cần số tay nắm súng lục gợi lại ký ức về những chiếc xe cơ bắp cổ điển. Một mái che bằng kính toàn cảnh làm tăng thêm cảm giác độc đáo cho cabin của mẫu concept.

Dodge Charger Daytona SRT Concept 42

“Dodge Charger Daytona SRT Concept tồn tại bởi vì hiệu suất đã khiến chúng tôi làm được điều đó,” Giám đốc điều hành thương hiệu Dodge, Tim Kuniskis mô tả trong một tuyên bố. “Dodge là về cơ bắp, thái độ và hiệu suất, và thương hiệu mang con chip đó trên vai của mình và vào phân khúc BEV thông qua một khái niệm được tải với các bằng sáng chế, cải tiến và các tính năng hiệu suất thể hiện cơ bắp điện hóa của ngày mai. Bộ sạc Daytona SRT Concept có thể làm được nhiều việc hơn là chạy vòng trình diễn xe hơi; nó có thể chạy một phần tư dặm rực rỡ. Và khi nói đến chu kỳ sản phẩm, nó vượt xa Darwin. Charger Daytona không chỉ xác định vị trí mà Dodge đang hướng tới, nó sẽ xác định lại cơ bắp của Mỹ trong quá trình này. “

Dodge Charger Daytona SRT Concept dự kiến ​​sẽ sinh ra một biến thể sản xuất cho năm mô hình 2024, nhưng Dodge vẫn chưa xác nhận điều này.

thêm hình ảnh…

Tín dụng hình ảnh trực tiếp: Michael Gauthier cho CarScoops

Related posts