Doanh số bán xe điện của Hyundai và Kia có thể giảm đà do thay đổi tín dụng thuế

Hyundai Ioniq 5

Hyundai và Kia là một trong những công ty thua lỗ lớn nhất trong Đạo luật Giảm lạm phát của chính quyền Biden và dự kiến ​​sẽ mất thị phần xe điện.

Tập đoàn ô tô Hyundai là hãng xe điện bán chạy thứ hai tại Hoa Kỳ, phần lớn nhờ vào Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6. Nó đã bán được hơn 39.000 chiếc EV trên khắp đất nước từ tháng 1 đến tháng 7, vượt qua các đối thủ như Ford, Volkswagen và General Motors. Tuy nhiên, điều này có thể sắp thay đổi.

Các sửa đổi được thực hiện đối với các khoản tín dụng thuế EV của liên bang như một phần của Đạo luật Giảm lạm phát có nghĩa là EV cần phải được xây dựng ở Bắc Mỹ để đủ điều kiện. Đó là tin xấu cho Hyundai và Kia vì tất cả xe điện của họ đều được sản xuất tại Hàn Quốc. Một số đại lý nói rằng họ đã thấy một sự thay đổi.

Đọc thêm: Tín dụng thuế EV $ 7.500 mới thông qua Thượng viện, yêu cầu các nhà sản xuất ô tô chấm dứt phụ thuộc vào pin Trung Quốc

Hyundai Kona Electric 1

Nói chuyện với ReutersAndrew DiFeo, đại lý có trụ sở tại Florida cho biết ông đã thấy một số khách hàng tiềm năng bỏ Hyundai EVs như một sở thích.

“Nếu tất cả mọi thứ đều như nhau và nếu tôi mua chiếc này, tôi sẽ nhận được khoản tín dụng thuế 7.500 đô la và nếu tôi mua chiếc kia thì không, tôi yêu bạn Hyundai nhưng tôi sẽ đi với chiếc xe mà tôi có thể được khấu trừ thuế , ”Anh nói.

Nó không giống như Hyundai không đầu tư mạnh vào Bắc Mỹ. Trên thực tế, họ đã cam kết xây dựng một nhà máy EV trị giá 5,5 tỷ đô la ở Georgia, một động thái mà Biden cảm ơn nhà sản xuất ô tô đã thực hiện, đồng thời nói thêm rằng “chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng”.

“Rất nhiều vì đã không làm chúng tôi thất vọng,” một quan chức cấp cao của Hyundai cho biết. “Đó là một mớ hỗn độn lớn.”

Kia EV6 GT 12

Các quan chức Hàn Quốc gần đây đã gặp những người đồng cấp Mỹ trong tuần này để bày tỏ quan ngại của họ. Chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai Euison Chung cũng đã có mặt tại Washington vào tuần trước.

Điều này được hiểu rằng các quan chức từ Hàn Quốc đã yêu cầu chính quyền Biden hoãn các quy định mới cho đến khi hoàn thành nhà máy của họ vào năm 2025. Người ta cũng cho rằng những thay đổi tín dụng thuế có thể vi phạm hiệp định thương mại tự do Mỹ-Hàn.

“Kế hoạch nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ của chúng tôi là nhận trợ cấp do thị trường xe điện đang phát triển ở Hoa Kỳ… luật mới ảnh hưởng tiêu cực và trực tiếp đến chúng tôi”, một quan chức giấu tên của Hyundai cho biết thêm.

2023 Hyundai Ioniq 5

Related posts