Điện khí hóa ngành giao thông vận tải quan trọng để đảm bảo “tương lai có thể sống được”, LHQ nói

2022 Toyota Chargepoint

Jim Skea, đồng chủ tịch hội đồng nghiên cứu các tác động và hậu quả của hiện tượng nóng lên toàn cầu của LHQ cho biết: “Đó là bây giờ hoặc không bao giờ nếu chúng ta muốn hạn chế sự nóng lên toàn cầu”. Ông tuyên bố rằng nếu không giảm lượng khí thải ngay lập tức trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực ô tô thì sẽ không thể thay đổi được.

Skea là thành viên của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC), vừa công bố báo cáo mới nhất hôm nay. Nó phát hiện ra rằng việc hạn chế sự nóng lên ở mức khoảng 1,5 ° C (2,7 ° F) sẽ yêu cầu lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu đạt mức cao nhất trước năm 2025. Sau đó, chúng sẽ phải giảm 43% vào năm 2030 và thậm chí khi đó nhiệt độ toàn cầu có thể tăng cao hơn tạm thời.

Để đạt được điều đó đòi hỏi phải có sự chuyển đổi lớn trong lĩnh vực năng lượng và giảm đáng kể việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Giảm phát thải ở mức độ đó sẽ đòi hỏi phần lớn ngành giao thông vận tải chuyển sang điện khí hóa nhưng cũng sẽ yêu cầu ngành năng lượng hướng tới các nguồn tái tạo.

Đọc thêm: Thượng viện Berlin bỏ phiếu về việc thành phố không có ô tô vào tháng 2

Nó thậm chí có thể đòi hỏi một sự thay đổi trong cách chúng ta sống với những thành phố nhỏ gọn hơn, dễ đi bộ hơn, sự phát triển của công nghệ hydro và thậm chí là những thay đổi đối với những thứ như ngành thép, vốn đóng góp nhiều vào lượng khí thải toàn cầu. Đó là điều mà các thương hiệu như Mercedes và Volvo đang tìm cách hỗ trợ, nhưng hội đồng IPCC tuyên bố rằng các ưu đãi của chính phủ cũng sẽ rất quan trọng.

Tin tốt là cả khu vực tư nhân và nhà nước đều có cơ hội thực hiện những thay đổi có ý nghĩa có thể dẫn đến một hành tinh khỏe mạnh hơn cho tất cả mọi người.

“Chúng ta đang ở ngã ba đường. Những quyết định mà chúng ta đưa ra bây giờ có thể đảm bảo một tương lai có thể sống được. Chúng tôi có các công cụ và bí quyết cần thiết để hạn chế sự nóng lên, ”Chủ tịch IPCC Hoesung Lee cho biết. “Tôi được khuyến khích bởi hành động vì khí hậu đang được thực hiện ở nhiều quốc gia. Có các chính sách, quy định và công cụ thị trường đang tỏ ra hiệu quả. Nếu những điều này được nhân rộng và áp dụng rộng rãi và công bằng hơn, chúng có thể hỗ trợ giảm phát thải sâu và kích thích sự đổi mới ”.

Tevva Truck

Related posts