Đi sau BMW M và Mercedes AMG với thương hiệu phụ Sapphire, nhưng Air Pure trị giá 87 nghìn đô la vẫn xuất hiện

Lucid Air Sapphire 1a

Lucid hy vọng rằng thương hiệu phụ Sapphire mới ra mắt gần đây sẽ thúc đẩy nó trở nên thượng lưu hơn nữa và gây quỹ có giá trị cho việc mở rộng thương hiệu.

Nhà sản xuất ô tô điện nhỏ đã giới thiệu Air Sapphire tại Tuần lễ xe hơi Monterey. Mẫu xe này không chỉ đóng vai trò là một chiếc đầu tiên cho dòng sedan chạy điện mà nó sẽ là mẫu xe đầu tiên mang nhãn hiệu Sapphire trong tương lai. Với giá từ 249.000 USD, Air Sapphire hứa hẹn sẽ có hiệu suất ngang ngửa với chiếc Tesla Model S Plaid trị giá 137.440 USD nhưng với độ sang trọng vượt xa đối thủ.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ đưa thương hiệu lên hạng sang hơn nữa từ quan điểm giá cả và định vị,” phó chủ tịch tiếp thị của Lucid, Jeff Curry nói Tin tức ô tô. “Chúng tôi đang theo đuổi những người có thể đang sử dụng sản phẩm Mercedes AMG hoặc BMW M và muốn đi điện nhưng cần một nơi để đi. Đây là đại diện của chúng tôi về đỉnh cao của hiệu suất điện. ”

Lucid Air Sapphire được tung ra trong bối cảnh sản lượng chậm hơn dự kiến ​​tại nhà máy Lucid’s Arizona và thua lỗ tài chính ngày càng tăng. Giống như các nhà sản xuất ô tô khác, Lucid đã tập trung vào việc chế tạo phiên bản đắt nhất của Air trước nhưng có ý định bắt đầu giao chiếc Air Pure với giá 87.400 USD vào cuối năm nay.

Đọc thêm: 249.000 USD Lucid Air Sapphire có hơn 1.200 HP và chạy 1/4 dặm trong vòng chưa đầy 9 giây

Nhà phân tích Robby DeGraff trong ngành công nghiệp AutoPacific, Robby DeGraff mô tả: “Các nhà sản xuất ô tô, dù là kế thừa hay mới thành lập, thường tung ra một chiếc EV gây chú ý, hàng đầu để giúp thu hồi tất cả những năm chi phí R & D và hướng mình ra khỏi vùng đỏ”. “Hy vọng rằng Air Sapphire sẽ giúp Lucid tạo ra các khoản tiền cần thiết để cuối cùng bắt đầu sản xuất các phụ kiện chính thống hơn, như chiếc Pure giá dưới 90.000 đô la mà chúng tôi vẫn đang chờ đợi.”

Phân biệt Lucid Air Sapphire với các mẫu xe thấp hơn là nó có hệ thống truyền động ba mô-tơ bao gồm hai mô-tơ ở trục sau và một mô-tơ ở trục trước. Lucid cho biết nó tốt cho hơn 1.200 mã lực, có thể đạt tốc độ 60 dặm / giờ (96 km / h) trong vòng chưa đầy 2 giây, chạy nước rút đến 100 dặm / giờ (160 km / h) trong vòng dưới 4 giây và chạy hết một phần tư dặm trong vòng chưa đầy 9 giây.

Lucid Air Sapphire 5

Nhiều nâng cấp khác đã được thực hiện, bao gồm lò xo phía trước và phía sau cứng hơn, cài đặt van điều tiết độc đáo, ống lót cứng hơn và điều chỉnh độc đáo cho ABS, kiểm soát độ bám đường, kiểm soát độ ổn định và hệ thống lái trợ lực điện tử.

“Khi chúng tôi bắt đầu làm Lucid Air, rõ ràng rằng sự sang trọng phải là điều tối quan trọng và chúng tôi thực sự muốn định vị thương hiệu ở một nơi sang trọng,” Phó chủ tịch cấp cao về thương hiệu và thiết kế của Lucid, Derek Jenkins cho biết tại buổi ra mắt Sapphire . “Điều đó nói lên rằng, hiệu suất luôn được ưu tiên. Air, đặc biệt là ở các dạng hàng đầu, là một phương tiện hiệu suất đáng kinh ngạc. Nhưng là những người đam mê biểu diễn, chúng tôi cảm thấy có một đẳng cấp khác ”.

Lucid Air Sapphire 26

Related posts