Đây là những thương hiệu xe có trải nghiệm công nghệ người dùng tốt nhất và tồi tệ nhất

2021 Cadillac Escalade Tech Interior

Các tính năng công nghệ cao đang trở thành một yếu tố quan trọng trong việc bán xe ô tô mới, nhưng khi các nhà sản xuất ô tô gấp rút đưa công nghệ mới nhất và tốt nhất vào lĩnh vực này, không phải tất cả chúng đều thành công với tỷ lệ như nhau.

Theo nghiên cứu Chỉ số Trải nghiệm Công nghệ (TXI) năm 2022 của JD Power, một số khía cạnh của một chiếc xe có sự khác biệt giữa các nhà sản xuất ô tô nhiều như công nghệ về các vấn đề trên 100 xe (PP100). Ví dụ, tỷ lệ sự cố đối với công nghệ nhắc nhở hàng ghế sau trải dài từ 1,2 PP100 đến hơn 10 lần, ở mức 26,2 PP100 cho lời nhắc hàng ghế sau hoạt động kém nhất.

Theo Kathleen Rizk, giám đốc cấp cao về công nghệ và đo điểm chuẩn trải nghiệm người dùng tại JD Power, sự thay đổi đó rất quan trọng đối với một nhà sản xuất ô tô vì nguy cơ khiến khách hàng khó chịu với một công nghệ tồi có thể gây suy nhược gấp đôi. Cô ấy nói rằng rủi ro triển khai một công nghệ kém có thể khiến các nhà sản xuất ô tô không muốn đổi mới.

Đọc thêm: Lòng trung thành với thương hiệu đang mờ dần đối với hầu hết các nhà sản xuất ô tô sang trọng

JD Power Study Tech 1

Rizk cho biết: “Dữ liệu giao dịch của JD Power cho thấy việc kết hợp đúng các tính năng công nghệ mà chủ sở hữu muốn là điều quan trọng đối với nhận thức, lợi nhuận và doanh số bán hàng. “Khi chủ sở hữu có được các tính năng công nghệ mà họ thực sự muốn – và đáp ứng được kỳ vọng về trải nghiệm người dùng của họ – thì kết quả là tích cực và những chủ sở hữu đó nói với bạn bè của họ về trải nghiệm đó.”

Nhìn chung, các tính năng công nghệ có điểm số PP100 tổng thể rất cao, nhưng máy quét vân tay, được đưa vào nghiên cứu lần đầu tiên vào năm 2022, là tính năng có vấn đề nhất trong lịch sử của TXI. Với người dùng gặp 54,3 sự cố trên 100 trải nghiệm, đây hiện là tính năng có mức độ hài lòng của người dùng thấp nhất trong TXI, vượt qua các điều khiển bằng cử chỉ. Thật vậy, nhiều chủ sở hữu chỉ đơn giản là không muốn nó trên xe của họ, do kết quả của hiệu suất kém, JD Power viết.

Tuy nhiên, tổ chức nghiên cứu nhận thấy rằng các đại lý chứng minh cách thức hoạt động của công nghệ, đặc biệt nếu công nghệ đó là mới, có thể có tác động lớn đến mức độ hài lòng của khách hàng với công nghệ đó.

JD Power Study Tech 2 scaled

Những thương hiệu thực hiện tất cả những bài học này dường như tốt nhất thuộc về Hyundai Motor Company. Genesis được xếp hạng tổng thể cao nhất trong Bảng xếp hạng đổi mới của JD Power (mặc dù bị Tesla đánh bại, công ty đó không chia sẻ dữ liệu khách hàng và do đó, không đủ điều kiện để nhận giải thưởng). Trong khi đó, Hyundai là thương hiệu thị trường đại chúng có hiệu suất cao nhất, dẫn đầu các nhà sản xuất ô tô cao cấp như Volvo, BMW và Land Rover.

Mặc dù vậy, GM cũng thể hiện tốt trong bài kiểm tra, với Cadillac đứng thứ hai chung cuộc trong bảng xếp hạng đổi mới. Buick và GMC, trong khi đó, xếp thứ ba và thứ tư (sau Hyundai và Kia) trong phân khúc thị trường đại chúng.

TXI đã thử nghiệm 35 công nghệ ô tô được chia thành bốn loại: tiện lợi; tự động hóa mới nổi; năng lượng và tính bền vững; và thông tin giải trí và kết nối. Nghiên cứu dựa trên phản hồi từ 84.165 chủ sở hữu của các mẫu xe đời 2022 sau 90 ngày sở hữu.

JD Power Study Tech 3 JD Power Study Tech 4

Related posts