Đây có thể là phiên bản sản xuất của mẫu xe Toyota cỡ nhỏ SU EV Concept

Day co the la phien ban san xuat cua mau

Giống như tất cả các nhà sản xuất ô tô khác, Toyota là khách hàng thường xuyên của các văn phòng cấp bằng sáng chế khác nhau, họ luôn bảo vệ các thiết kế của mình cho dù có liên quan đến khái niệm hay phương tiện sản xuất. Bằng sáng chế mới nhất mặc dù có điều gì đó thú vị – trong khi nó mô tả rõ ràng Toyota Small SU EV Concept từ năm ngoái, nó kết hợp một số dấu hiệu kiểu dáng mới.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Small SU EV là một trong nhiều mẫu xe ý tưởng được Toyota và Lexus công bố vào tháng 12 năm 2021, giới thiệu một loạt các phương tiện sản xuất EV trong tương lai. Gần một năm sau, chiếc xe tương tự xuất hiện tại văn phòng cấp bằng sáng chế của Úc với những thay đổi nhỏ, khiến chúng tôi tin rằng nó có thể là một thiết kế sẵn sàng sản xuất.

Xem thêm: Toyota GR Corolla 2023 là ông hoàng mới của các dòng xe hot

Toyota and Lexus BEV Concepts 23

Như bạn có thể thấy khi so sánh trực tiếp, bản vẽ bằng sáng chế có một hốc hút gió cản dưới khác thể thao dạng tổ ong và tích hợp đèn sương mù. Điều này khác với phần chèn kiểu nhôm của mẫu concept với các khe hở nhỏ, mặc dù phần còn lại của thiết kế trông gần như giống hệt nhau.

Việc gắn một khe hút lớn hơn trên mặt không có lưới tản nhiệt của một chiếc EV không có ý nghĩa gì, vì vậy nó có thể gợi ý về sự hiện diện của động cơ đốt trong nắp ca-pô, như một phần của hệ thống truyền động điện khí hóa. Kịch bản này được hỗ trợ bởi sự hiện diện của các cổng giống hệt nhau trên chắn bùn sau của cả hai bên, vì một cổng có thể dùng để sạc và cổng kia để tiếp nhiên liệu. Tuy nhiên, các bản vẽ bằng sáng chế không phải lúc nào cũng chính xác 100%, cộng với việc chúng ta không nhìn thấy bất kỳ ống xả nào có thể nhìn thấy được, tuy nhiên, đây là xu hướng phổ biến của các mẫu xe điện.

Đây có thể là C-HR thế hệ tiếp theo hay một chiếc SUV nhỏ hơn?

Toyota Small SU EV Patent 3

2021 toyota c hr hybrid gr sport 0

SU EV Nhỏ đã gần như rất gần với tình trạng sản xuất. Mẫu xe này có thể dựa trên kiến ​​trúc E3 sắp ra mắt của Toyota, kết hợp các yếu tố từ GA-C (Corolla, C-HR, v.v.) và eTNGA (bZ4x), làm cho nó tương thích với hệ thống truyền động plug-in hybrid. Nền tảng này được cho là sẽ làm nền tảng cho các thế hệ tiếp theo của C-HR được đồn đại cho năm 2023, cũng như Prius tiếp theo.

Mẫu concept Small SU EV mang những nét tương đồng với ngôn ngữ thiết kế táo bạo của C-HR, vì vậy chúng ta không thể loại trừ khả năng mẫu concept trở thành người kế nhiệm của C-HR. Tuy nhiên, mẫu concept bZ Compact SUV lớn hơn một chút trông giống như một sự thay thế phù hợp hơn cho C-HR, chia sẻ nhiều dấu hiệu phong cách hơn như cấu hình điêu khắc.

Toyota Small SU EV Patent 6

Hiện tại, mẫu xe duy nhất trong dòng SUV của Toyota nằm bên dưới C-HR là Yaris Cross, được cung cấp ở cả hai dạng hybrid và tự sạc ICE. Phiên bản sản xuất của khe cắm SU EV nhỏ giữa Yaris Cross và C-HR có thể là một mẫu xe khác? Điểm khác biệt chính có thể là kiểu dáng thể thao hơn với phần đuôi xe kiểu coupe và tất nhiên là hệ thống truyền động PHEV được đồn đại.

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu những bản vẽ này có được chuyển sang dây chuyền sản xuất hay không. Trong mọi trường hợp, có rất nhiều buổi ra mắt được mong đợi bởi Toyota trong tương lai gần, vì vậy chúng tôi sẽ mở rộng tầm mắt để tìm manh mối.

thêm hình ảnh…

H / T tới The Drive

Related posts