Đại lý Toyota Tham lam Lệnh đánh dấu $ 10.000 trên MSRP cho 2023 GR Corolla

2023 Toyota Corolla GR Carscoops

Sự khoét sâu về giá là một thực tế đáng thất vọng của cuộc sống vào năm 2022. Từ nhà ở đến GPU, bảng điều khiển trò chơi đến ô tô, giá giao dịch trong thế giới thực thường vượt xa những con số khiến chúng ta hào hứng với mặt hàng này ngay từ đầu. Nhưng nếu ngay cả những chiếc xe bình thường cũng đang được bán với giá cao ngất ngưởng, thì những người hâm mộ xe hơi đang phải đối mặt với sự đánh giá như thế nào đối với Toyota GR Corolla 2023, một chiếc xe được quảng cáo rầm rộ đến mức khiến các đại lý cọ xát với nhau một cách điêu luyện như những kẻ phản diện Scooby-Doo?

Sau một cuộc điều tra kỹ lưỡng về ba ống xả, Carscoops giờ đây có thể đưa ra một con số chỉ ra về sự tham lam vốn có của các đại lý. Như đồng nghiệp Stephen Rivers của tôi đã ám chỉ khi chúng tôi hỏi Toyota sẽ sản xuất bao nhiêu GR Corollas cho Hoa Kỳ trong năm sản xuất đầu tiên, một vài người trong số chúng tôi ở Carscoops đang / quan tâm đến chiếc nắp hầm hố và đã liên hệ với các đại lý trong phạm vi tương ứng của chúng tôi. Những trạng thái.

Đọc: 2023 Toyota GR Corolla cập bến thuyền với 300 HP, AWD và Sổ tay 6 cấp

Xin lưu ý rằng chúng tôi thậm chí còn chưa nhìn thấy một chiếc GR Corolla tiền sản xuất hoàn chỉnh vì những chiếc xe tại buổi giới thiệu đã được trang bị bất kỳ bộ phận nào có sẵn, bao gồm cả nút EV và bảng điều khiển tiêu chuẩn của Corolla. Toyota cũng chưa công bố giá cả.

Khoản đánh dấu $ 10.000 sẽ đảm bảo cho bạn một vị trí 100% (bạn không nói…)

2023 Toyota Corolla GR Carscoops 3
Ảnh Mike Gauthier cho Carscoops

Tôi đã gửi một loạt email tới các đại lý Toyota ở Massachusetts (cùng với một vài email nữa cho một vài đại lý ngoài tiểu bang). Hầu hết trong số họ nói với tôi rằng họ sẽ rất vui khi đưa tôi vào danh sách chờ “VIP” (sic) và liên hệ lại với tôi để cung cấp thêm thông tin khi có sẵn. Tuy nhiên, một nhân viên bán hàng vui vẻ ở Đông Bắc Mass đã rất vui khi đảm bảo cho tôi một chỗ cho bảng đánh giá năm con số – ôi, thật tuyệt làm sao.

Khi được hỏi liệu họ có bất kỳ dấu hiệu nào về giá cả, thời gian, phân bổ và cách tôi có thể lọt vào danh sách hay không, nhân viên bán hàng trả lời: “Họ sẽ mua MSRP với giá 10.000 đô la, và thời gian chờ đợi sẽ là khoảng sáu tháng. Chúng tôi có thể đưa bạn vào danh sách chờ với thỏa thuận về giá cả và khoản tiền đặt cọc được hoàn lại đầy đủ là 500 đô la. ”

Nhưng liệu điều đó có đảm bảo vị trí của tôi chắc chắn không? “Khoản tiền đặt cọc sẽ đảm bảo 100% cho bạn trong danh sách,” nhân viên bán hàng trả lời với sự tự tin và điềm tĩnh của một cựu chiến binh. “Chúng tôi không có MSRP chính xác nhưng ước tính sơ bộ sẽ vào khoảng 31 nghìn đô la cộng với điều chỉnh thị trường 10 nghìn đô la và các loại thuế, phí. Thời gian chờ đợi kéo dài sáu tháng kể từ ngày ra mắt vào tuần trước. Không có danh sách được phân bổ vào thời điểm này ”.

Nếu giá khởi điểm của MSRP trị giá 31.000 đô la đó là chính xác một cách thô thiển – công bằng mà nói, chúng tôi không nghĩ là như vậy, vì dự đoán của chúng tôi là từ 35.000 đến 40.000 đô la cho mô hình cơ sở và 40.000 – 45.000 đô la cho phiên bản Circuit có cánh, điều đó sẽ tương đương với một tăng 32,3% so với MSRP! Bất kể điều đó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì sẽ xảy ra từ ít nhất một số thiết bị đánh cắp.

Bạn có thể làm gì với những người buôn bán tham lam?

2023 Toyota Corolla GR Carscoops 2

Vấn đề là như thế này. MSRP không phải là một mức giá cố định do các nhà sản xuất đặt ra như nhiều người dường như đã nghĩ sai, mà là một từ viết tắt của “Mnhà sản xuất Skhông bị nghi ngờ Retail Pgạo ”, từ khóa ở đây đang được“ đề xuất ”. Đó là lý do tại sao trong những ngày đẹp trời, bạn có thể đến một đại lý và tự thương lượng giá thấp hơn MSRP. Khi nhu cầu cao đáp ứng số lượng sản xuất thấp, điều đó lại diễn ra theo chiều ngược lại.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta, với tư cách là người tiêu dùng, nên chấp nhận nó. Bạn có các lựa chọn, từ việc mua sắm xung quanh cho đến khi bạn tìm được đại lý tôn trọng khách hàng và doanh nghiệp của họ, đến các hành vi săn mồi xấu hổ và gây áp lực lên các nhà sản xuất trong việc đối phó với những… đại lý này. Và nếu không có gì khác hoạt động, tốt, chỉ cần chuyển sang một chiếc xe khác. Nếu chúng ta đang nói về tầm trung từ 40 đô la đến trung bình 50 đô la cho những gì về cơ bản là một chiếc Corolla ba xi-lanh có thể không đạt được sự cường điệu được tạo ra bởi người anh em nhỏ hơn nhiều của nó, GR Yaris, thì có rất nhiều trình điều khiển khác- các tùy chọn định hướng ngoài đó có thể dễ dàng gãi ngứa hiệu suất của bạn.

Toyota sẽ thực hiện bất kỳ biện pháp nào chống lại việc đánh dấu đại lý?

2023 Toyota GR Corolla Carscoops 10

Khi chúng tôi liên hệ với Toyota vào tuần trước để hỏi về số lượng sản xuất, (nhưng trước khi chúng tôi liên hệ với các đại lý địa phương)một phát ngôn viên nói với chúng tôi rằng họ sẽ theo dõi tình hình, mặc dù họ đã chỉ ra rằng họ chỉ có thể làm được rất nhiều điều.

“Chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều sự hào hứng về GR Corolla và khách hàng đang nóng lòng trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu mẫu xe mới,” đại diện báo chí cho biết. “Toyota đã thiết lập Giá bán lẻ do nhà sản xuất đề xuất (MSRP), theo đúng nghĩa, giá bán lẻ do nhà sản xuất đề xuất. Bởi vì các đại lý của chúng tôi là chủ sở hữu kinh doanh độc lập, giá giao dịch cuối cùng sẽ là kết quả của các tương tác giữa khách hàng và đại lý. Nhóm bán hàng của chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​với các văn phòng khu vực của chúng tôi để yêu cầu họ biết về giá cả giao dịch và tham khảo ý kiến ​​của các đại lý khi cần thiết ”.

Đọc: Toyota xây dựng 6.600 GR Corollas cho Hoa Kỳ, 2.000 Toàn cầu cho năm 2023MY, các đại lý có thể chỉ nhận được 3 chiếc xe mỗi

2023 Toyota GR Corolla Carscoops 11

Chúng ta sẽ xem điều đó được giải mã như thế nào trong các giao dịch ngoài đời thực. Nhờ áp lực từ người tiêu dùng và giới truyền thông, một số nhà sản xuất ô tô ít nhất đã công khai thừa nhận vấn đề và đang cố gắng tìm cách giải quyết. Cho dù điều đó chứng minh đủ hay không đầy đủ và hời hợt, vẫn còn phải xem.

Ví dụ, CEO Subaru của Mỹ, đã gửi một lá thư tới các đại lý mà Jalopnik thu được, nói rằng: “Lợi dụng sự mất cân bằng của thị trường hiện tại giữa cung và cầu là điều mà một ‘đại lý xe hơi’ sẽ làm… đó KHÔNG PHẢI là điều mà một ‘Nhà bán lẻ Subaru’ sẽ xem xét làm. ” Đầu năm nay, ông chủ của Ford, Jim Farley, thừa nhận rằng khoảng 10% mạng lưới đại lý của họ đang tính phí qua MSRP và kết quả là việc phân bổ của các đại lý vi phạm đó sẽ bị ảnh hưởng, trong khi theo Autonews, Hyundai và Genesis đã gửi email cho các đại lý nói rằng nếu họ đẩy mọi thứ quá xa với việc đánh dấu, họ có thể bị phạt để ngăn cản hành vi xấu.

Chúng tôi đã học được gì khác về GR Corolla từ giao tiếp của chúng tôi với các đại lý?

2023 Toyota GR Corolla Carscoops 008 1

Ngoài bộ phận giảm xóc từ một trong những đại lý của Toyota trong Mass, chúng tôi đã biết thêm một số điều về chiếc xe đáng để chia sẻ, ngay cả khi vẫn còn hơi sớm để có kết luận chính xác.

Một điều dường như vẫn còn tồn tại là các đại lý tin rằng họ sẽ nhận được từ một đến ba chiếc xe – ít nhất là ở đây trong MA, bắt đầu từ mùa thu này (chính xác là tháng 10 hoặc tháng 11).

“Chúng tôi không chắc mình sẽ được phân bổ bao nhiêu chiếc Corolla GR. Toyota đã đề cập rằng nó có thể là một cho mỗi đại lý trong năm nay. Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ mức giá nào, ”một người quản lý đại lý nói với chúng tôi. “Không định giá, không tính thời gian. Tôi có thể nói rằng mỗi đại lý đã được phân bổ khoảng ba. Chỉ có ba! ”, Một người khác nói.

Một trong những nhân viên bán hàng đã thông báo với chúng tôi rằng, “Đối với phiên bản Circuit chỉ sẽ ra mắt vào năm 2023, chúng tôi sẽ không thấy những gì chúng tôi đã nói cho đến vài tháng sau năm 2023. Chúng tôi không biết chúng tôi nhận được bao nhiêu. “

Có ai trong số các bạn đã liên hệ với các đại lý địa phương của mình cho GR Corolla chưa và họ đã nói gì với bạn? Bạn có thể cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi qua email.

Ảnh Mike Gauthier cho Carscoops

Related posts