Cụm trục sau của Toyota Tundra 2022 có thể tách biệt độ ổn định và hiệu suất phanh

Cum truc sau cua Toyota Tundra 2022 co the tach


Hơn 46.000 mẫu Toyota Tundra và Tundra Hybrid đang được triệu hồi tại Hoa Kỳ do trục trặc ở cụm trục sau.

Toyota đã tiết lộ rằng các mẫu xe Tundra được đề cập được trang bị cụm trục sau kết hợp vỏ trục, cụm phụ trục trục và cụm giá đỡ vi sai. Mỗi cụm trục phụ sau đó được cố định vào vỏ trục bằng đinh tán và đai ốc mặt bích nhưng một cuộc điều tra cho thấy những đai ốc này có thể lỏng ra theo thời gian và rơi ra.

Đọc thêm: Toyota cung cấp gói mới cho năm 2023 Tundra và Tacoma

Nếu điều này xảy ra, một hoặc cả hai cụm phụ trục sẽ bắt đầu tách khỏi vỏ trục. Xe đang được điều khiển với đai ốc bị nới lỏng có thể rung và chủ xe có thể nhận thấy tiếng ồn bất thường và / hoặc quan sát thấy rò rỉ dầu vi sai. Nếu cụm trục phụ tách rời nhau, độ ổn định của xe và hiệu suất phanh sẽ bị ảnh hưởng, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Tổng cộng 46.176 xe tham gia vào đợt triệu hồi, bao gồm các mẫu Tundra Hybrid được sản xuất từ ​​ngày 15 tháng 3 năm 2022 đến ngày 7 tháng 6 năm 2022 và các mẫu xe Tundra tiêu chuẩn được sản xuất từ ​​ngày 2 tháng 11 năm 2021 đến ngày 13 tháng 6 năm 2022. Toyota lưu ý rằng vấn đề chỉ ảnh hưởng các mô hình Tundra cụ thể này vì cụm phụ trục trục sau bị lỗi chỉ được sử dụng tại một nhà máy lắp ráp nhất định, có nghĩa là các mô hình Tundra 2022 khác được sản xuất ngoài những ngày này sẽ không bị ảnh hưởng.

Toyota đã thông báo cho các đại lý về việc triệu hồi vào ngày 24 tháng 6 và sẽ thông báo cho chủ sở hữu trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 29 tháng 7. Chủ xe sẽ được yêu cầu trả lại xe của họ cho đại lý nơi cụm trục sau sẽ được kiểm tra và các đai ốc mặt bích của trục xe được làm lại. Bất kỳ xe nào có hư hỏng liên quan đến trục sẽ được thay thế linh kiện.

2022 Toyota Tundra 707Related posts