Cử tri California bác bỏ thuế dành cho người giàu để tài trợ cho tham vọng xe điện của bang

KIA EV6 Electrify America

Các cử tri ở California đã từ chối mức tăng thuế 1,75 phần trăm đối với những người kiếm được hơn 2 triệu đô la một năm, mặc dù số tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các kế hoạch khí hậu quan trọng.

Mức tăng theo kế hoạch, được gọi là Dự luật 30, sẽ tạo ra tiền cho các chương trình giúp mọi người mua ô tô điện và lắp thêm bộ sạc. Ngoài ra, 20 phần trăm số tiền sẽ được dùng để tăng cường các nguồn lực để chữa cháy rừng.

Tuy nhiên, Thống đốc đảng Dân chủ Gavin Newsom đã vận động chống lại biện pháp này, tuyên bố rằng đó là quà tặng do người đóng thuế tài trợ cho các công ty đi chung xe, lưu ý rằng luật địa phương sẽ yêu cầu các công ty đi chung xe hầu như chỉ sử dụng các phương tiện không phát thải vào năm 2030. Hơn nữa, Lyft cung cấp hầu hết tài trợ để hỗ trợ chiến dịch, kinh doanh cáo báo cáo.

“Các cử tri California đã dứt khoát từ chối việc tăng thuế không cần thiết và được dàn dựng một cách sơ suất này,” chiến dịch Bỏ phiếu Không Dự luật 30 cho biết trên Twitter. “Thực tế là Dự luật 30 là một giải pháp cho một vấn đề mà tiểu bang đang giải quyết. Nhờ sự lãnh đạo dũng cảm của Thống đốc và Hiệp hội Giáo viên California, các cử tri đã từ chối một chương trình phúc lợi của công ty được thiết kế để chuyển tiền thuế của người dân theo truyền thống được sử dụng để hỗ trợ các trường công lập, giáo viên và học sinh của California vào hộp khóa cho một ngành duy nhất.”

Đọc: Tesla kiếm được lợi nhuận trên mỗi chiếc xe cao gấp 8 lần so với Toyota

Những người đã ủng hộ dự luật này khẳng định rằng tiểu bang cần một nguồn tài trợ chuyên dụng để thiết lập cơ sở hạ tầng cần thiết nhằm xử lý việc sử dụng hàng loạt xe điện và xe hybrid cắm điện, đồng thời giúp những người thuộc mọi mức thu nhập có thể mua chúng.

“[The tax would have created a] tương lai lành mạnh hơn, an toàn hơn cho tiểu bang và gia đình của chúng ta — một tiểu bang ít ô nhiễm không khí hơn, ít cháy rừng thảm khốc hơn và có cơ hội cứu tiểu bang của chúng ta khỏi một số tác động tàn khốc nhất của biến đổi khí hậu,” chiến dịch ‘có’ tuyên bố.

Ngoài việc California cấm bán ô tô mới chạy bằng động cơ đốt trong vào năm 2035, tiểu bang này muốn hoàn toàn không có carbon vào năm 2045.

Related posts