Công ty khởi nghiệp Honda giới thiệu xe ba bánh điện tử Striemo với công nghệ ổn định

2022 Honda Striemo 2

Honda đang tham gia vào thị trường xe tay ga điện tử thông qua một công ty con mới có tên là Striemo. Công ty khởi nghiệp có kế hoạch bán một chiếc xe điện ba bánh ổn định ở tốc độ đi bộ hoặc tốc độ tương đương với xe đạp.

Theo Yotari Mori, Giám đốc điều hành của công ty mới thành lập, cả công ty và sản phẩm đầu tiên của nó đều phức tạp hơn một chút so với những mẫu xe hai bánh mà nó hướng tới.

Mori cho biết: “Chúng tôi đã phát triển Striemo để xem liệu chúng tôi có thể tạo ra một phương tiện giao thông cho phép mọi người di chuyển tự nhiên giống như mọi người đều mang giày của họ ra ngoài”. “Đó là một phương tiện di chuyển mới được phát triển bằng cách sử dụng bí quyết ‘nghiên cứu con người’ được trau dồi thông qua quá trình phát triển xe máy tại Honda.”

Đọc thêm: BMW giới thiệu xe điện ba bánh và xe tay ga FWD như giải pháp giao thông đô thị

Với trọng lượng 44 lbs (20 kg), nó có thể đi tới 18,6 dặm (30 km) trong một lần sạc. Tuy nhiên, bữa tiệc thực sự của nó là công nghệ ổn định. Striemo tuyên bố rằng rất khó để rơi khỏi tay ga vì khả năng tính toán cân bằng trọng tâm của nó trong phạm vi 0,0039 inch (0,1 mm). Điều đó cho phép phương tiện di chuyển vi mô ba bánh ổn định dưới người lái bất kể họ đang di chuyển nhanh hay chậm.

Nó cũng làm cho cơ chế quay dễ dàng hơn. Để rẽ, các tay đua được yêu cầu phải nghiêng người vào góc, không giống như những người trượt tuyết có thể làm trên một ngọn đồi. Điều đó cho phép nó không chỉ ổn định ở tốc độ cao mà còn quay rất mạnh ở tốc độ thấp.

Theo Nikkei Asia, Striemo sẽ được chào bán cho khách hàng với giá 260.000 yên (1.939 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại) và công ty đang nhận đơn đặt hàng trước cho số lượng 300 chiếc giới hạn. Họ có kế hoạch bán xe tay ga tại Nhật Bản trong năm nay và giới thiệu nó ở châu Âu vào năm 2023. Honda chỉ là nhà sản xuất ô tô mới nhất đề xuất “giải pháp vi mô”, gia nhập hàng ngũ của BMW và Polestar.

Related posts