Chúng tôi đã đi xe Shotgun trong Toyota GR 2023 300 HP và chúng tôi hoàn toàn ấn tượng

Chung toi da di xe Shotgun trong Toyota GR 2023

Toyota có tiếng là hơi nhàm chán, nhưng công ty đang cố gắng thay đổi điều đó bằng cách đưa ra một dòng sản phẩm thể thao và thú vị hơn.

Chúng ta đã thấy thành quả lao động của họ vì GR86 là một chiếc xe lái tuyệt vời, trong khi GR Supra có thể xé nát mọi thứ trên đường đua.

Tuy nhiên, chúng chỉ mới bắt đầu vì Corolla GR 2023 nhằm mục đích kết hợp cảm giác mạnh với năm cửa. Sau một vòng đua tại Đường đua Eagles Canyon, có vẻ như công ty đã thành công.

Cũng đọc: 2023 Toyota GR Corolla tạo nên con thuyền đua với 300 HP, AWD và số tay 6 cấp

Chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để tự mình cầm lái, nhưng không thể phủ nhận chiếc xe đã gây ấn tượng mạnh trong tay một tay đua chuyên nghiệp. Trong khi họ có thể làm cho hầu hết mọi thứ trông đẹp mắt, GR Corolla dường như không thể được trang bị trong suốt chuyến đi ngắn ngủi của chúng tôi.

Nhờ hệ dẫn động tất cả các bánh và động cơ ba xi-lanh 1,6 lít tăng áp cho công suất 300 mã lực (224 kW / 304 PS) và mô-men xoắn 273 lb-ft (370 Nm), chiếc hatchback có rất nhiều công suất và lực kéo để tạo ra hầu hết ra khỏi nó. Về chủ đề dẫn động tất cả các bánh, hệ thống GR-Four có thể điều chỉnh và cung cấp mức phân chia lực trước / sau là 60:40, 50:50 và 30:70. Điều này có nghĩa là chiếc xe có thể bị lệch phía trước, trung tính hoặc lệch phía sau khi vặn một núm xoay.

Mặc dù đó là một tính năng của bữa tiệc lừa, nhưng hệ thống dẫn động tất cả các bánh có những lợi ích khác cũng như nó đã giúp cửa sập giữ được sự sáng sủa đáng kể ngay cả sau khi nhảy vào lề đường và hướng đến bãi cỏ. Hơn nữa, hệ thống GR-Four cung cấp nhiều độ bám và được hỗ trợ bởi lốp Michelin Pilot Sport 4 được bọc trong bánh xe màu đen bóng 18 inch.

1656201012 821 2023 Toyota GR Corolla 6

Chiếc thứ hai được hỗ trợ bởi hệ thống phanh mạnh mẽ với kẹp phanh bốn pít-tông và đĩa 14 inch (356 mm) ở phía trước cũng như đĩa 11,7 inch (297 mm) và kẹp phanh hai pít-tông ở phía sau. Đây là một nâng cấp lớn so với đĩa của mô hình tiêu chuẩn có kích thước 11,5 inch (292 mm) phía trước và 10,5 inch (267 mm) phía sau. Do đó, GR Corolla có lực dừng ấn tượng cũng như đủ sức bền để xử lý các vòng lặp lại. Tuy nhiên, với hàng chục nhà báo háo hức muốn có một chuyến đi, Toyota đã phải phá bỏ các thiết bị thổi lá để làm mát mọi thứ giữa các lần chạy.

Chúng tôi sẽ có nhiều điều để nói về GR Corolla trong tương lai, nhưng chiếc xe có vẻ như có một chuyến đi chắc chắn nhưng thoải mái. Cũng cần lưu ý rằng sau một ngày lái Supras và Lexus LCs, tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy GR Corolla cung cấp nhiều khoảng không ngay cả khi đội mũ bảo hiểm. Ghế thể thao cũng cung cấp hỗ trợ nâng đỡ, trong khi động cơ ba xi-lanh và ba ống xả có âm thanh thể thao tốt hơn mong đợi.

thêm hình ảnh…

Tín dụng hình ảnh: Michael Gauthier cho CarScoops

Related posts