Chủ sở hữu Kia Telluride và Hyundai Palisade được khuyên không đỗ xe bên trong vì rủi ro hỏa hoạn

2021 Kia Telluride 1

Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho chủ sở hữu của những chiếc Hyundai Palisade và Kia Telluride 2020-2022 về nguy cơ hỏa hoạn liên quan đến phụ kiện dây đai kéo bốn chốt.

Chủ xe được cảnh báo rằng có nguy cơ hỏa hoạn khi xe tắt máy và nên đậu xe bên ngoài và tránh xa các công trình kiến ​​trúc. Vấn đề liên quan đến việc thu hồi đã được công bố vào ngày 15 tháng 8.

Tổng cộng, 281.447 xe có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, liên quan đến Hyundai Palisades được sản xuất từ ​​ngày 10 tháng 4 năm 2019 đến ngày 30 tháng 5 năm 2022, cũng như Kia Tellurides được thực hiện từ ngày 9 tháng 1 năm 2019 đến ngày 12 tháng 8 năm 2022.

Đọc thêm: Hyundai và Kia thu hồi hơn 215.000 xe vượt mức nhiên liệu và vấn đề về chỉ đạo

2021 Hyundai Palisade

Ngoài nguy cơ cháy nổ khi xe đang đậu, nguy cơ này cũng hiện hữu khi xe đang được điều khiển, theo tài liệu của NHTSA. Nguyên nhân của lỗi liên quan đến các vật liệu lạ, như bụi bẩn, bụi bẩn và hơi ẩm, làm ô nhiễm bảng mạch in của mô-đun dây nịt kéo.

Vật liệu đó và độ ẩm có thể dẫn đến đoản mạch điện, làm tăng nguy cơ cháy mô-đun dây nịt kéo. Đối với cả hai phương tiện, chủ sở hữu ở Canada dường như bị ảnh hưởng không tương xứng bởi vấn đề này, với các trường hợp hỏa hoạn đầu tiên xảy ra ở phía bắc biên giới.

Cho đến nay, đã có ba vụ hỏa hoạn được xác nhận ở Canada và không có vụ hỏa hoạn nào xảy ra ở Mỹ đối với Palisade. Đã có sáu đám cháy bao gồm cả Telluride, mặc dù vị trí của chúng không được chỉ ra, và may mắn thay, năm đám cháy chỉ bao gồm sự tan chảy cục bộ.

Cả Kia và Hyundai đều không biết về bất kỳ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến đợt triệu hồi này. Trước đó chỉ tìm thấy bằng chứng về các vụ cháy ở các xe đời 2021, nhưng đang thu hồi các xe 2020-2022 để đề phòng.

Cả hai nhà sản xuất ô tô sẽ liên hệ với khách hàng vào tháng 10, khuyên chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng trở lại đại lý gần nhất của họ để có thủ tục khắc phục, vẫn đang được thực hiện khi họ điều tra thêm vấn đề. Hyundai nói rằng chủ sở hữu vẫn có thể lái xe của họ. Các chủ sở hữu lo ngại về đợt triệu hồi này có thể xem liệu chiếc xe cụ thể của họ có được bao gồm hay không bằng cách sử dụng công cụ tra cứu số VIN của NHTSA.

2021 Kia Telluride 2

Related posts