Chủ sở hữu Hoa Kỳ ít hài lòng hơn với ô tô chạy bằng khí đốt, mang lại lợi thế cho xe điện vào năm 2022

2022 Kia EV6

Giá xăng cao đã thu hẹp khoảng cách về mức độ hài lòng mà chủ sở hữu xe điện mới cảm thấy so với mức độ hài lòng của chủ sở hữu xe đốt trong mới, theo JD Power. Công ty nghiên cứu thông tin chi tiết về người tiêu dùng đã công bố kết quả của Nghiên cứu về Hiệu suất, Thực thi và Bố trí Ô tô (APEAL) hàng năm.

Sự hài lòng tổng thể của các chủ sở hữu ô tô mới giảm trong năm nay lần đầu tiên kể từ năm 2014. Khách hàng ít hài lòng với phương tiện tiết kiệm nhiên liệu của họ vào năm 2022 so với năm trước, phần lớn là do giá xăng cao trong lịch sử ở Mỹ vào mùa xuân năm nay. .

David Amodeo, Giám đốc ô tô toàn cầu của JD Power cho biết: “Yếu tố quan trọng nhất dẫn đến sự suy giảm của ngành trong năm nay là nhận thức của chủ sở hữu về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của phương tiện giao thông. “Nghiên cứu đã được thực hiện khi giá nhiên liệu đang tăng lên theo cách địa lý, và sự chèn ép ở máy bơm có thể dẫn đến mức độ hài lòng của xe thấp hơn.”

Đọc thêm: Ô tô điện dường như miễn nhiễm với suy thoái khi doanh số bán hàng tại Mỹ tăng 66% trong quý 2 năm 2021

Mặc dù có một số vấn đề ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô, nhưng chúng dường như không ảnh hưởng tiêu cực đến xe điện, thu hẹp khoảng cách giữa mức độ hài lòng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu và phạm vi sử dụng điện xuống chỉ còn 7 điểm trên thang điểm 1.000.

Thật vậy, Kia EV6 và Mercedes EQS là những người đạt điểm cao nhất trong các hạng mục Nghiên cứu APEAL tương ứng của họ. EQS đã đánh bại Mercedes S-Class trong phân khúc Xe cao cấp cỡ lớn và EV6 đánh bại Hyundai Ioniq 5 và Tucson trong phân khúc SUV cỡ nhỏ.

Tuy nhiên, hầu hết các danh mục vẫn chiếm ưu thế bởi các loại xe có động cơ đốt trong và mức độ hài lòng tổng thể đối với các loại xe này vẫn cao hơn mức độ hài lòng chung với xe điện. Xe chạy bằng xăng có điểm APEAL trung bình là 846 trên 1.000 điểm trên tất cả các phân khúc, trong khi xe điện có số điểm 838. Tuy nhiên, chúng dẫn đầu cả xe hybrid và plug-in hybrid, với số điểm lần lượt là 832 và 835.

Tuy nhiên, bất kể nguồn điện, sức hấp dẫn cảm xúc của các thương hiệu thị trường đại chúng đã giảm 4 điểm trong năm nay, trong khi các thương hiệu cao cấp hấp dẫn hơn 8 điểm trong năm nay, mở rộng lợi thế tương đối của phân khúc đó. Dodge và Porsche vẫn là những thương hiệu có thứ hạng cao nhất trong nghiên cứu của APEAL trên thị trường phổ thông và phân khúc cao cấp.

Amodeo cho biết: “Mặc dù các thương hiệu này rất khác nhau, nhưng cả chủ sở hữu Dodge và Porsche đều xác định rõ ràng các loại xe của họ. “Điều đó chắc chắn góp phần vào kết quả Học tập APEAL xuất sắc của họ.”

Bạn có thể xem những người chiến thắng của từng hạng mục xe dưới đây. JD Power đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 84.000 chủ sở hữu xe đời 2022 sau 90 ngày sở hữu để thu thập dữ liệu cho nghiên cứu này. Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2022.

JD 1 scaledJD 2 scaled JD 3 scaled JD 4 scaled JD 5 scaled

Related posts