Chủ sở hữu EV đang xôn xao về sạc hai chiều

2022 Ford F 150 Lightning 50 States 9

Vào thời điểm bước sang thiên niên kỷ, các nhà sản xuất điện thoại di động và nhà cung cấp dịch vụ đã bị mù quáng khi công chúng nắm bắt được khả năng gửi tin nhắn văn bản của thiết bị cầm tay mới của họ, một tính năng được coi là thứ yếu so với việc thực hiện và nhận cuộc gọi.

Và ngày nay, các chủ sở hữu và nhà sản xuất xe điện đang phát hiện ra rằng những chiếc ô tô và xe tải mà họ mua để cắt giảm chi phí vận hành và làm sạch không khí tại địa phương có một tính năng hữu ích và đáng ngạc nhiên không kém mà giờ đây họ đang tự hỏi làm sao có thể sống thiếu chúng.

Chúng tôi đang đề cập đến tính năng sạc hai chiều hoặc sạc hai chiều, khả năng sử dụng pin của xe điện để cung cấp năng lượng cho các thiết bị bên ngoài hoặc gia đình hoặc thậm chí để gửi điện trở lại lưới điện. Đó là một chức năng ngày càng được cung cấp bởi EV mới, mặc dù không phải là tiêu chuẩn trên bảng. Các phương tiện cung cấp nó bao gồm Nissan Leaf, Ford F-150 Lightning, Hyundai Ioniq 5, Kia EV6 và Mitsubishi Outlander PHEV.

Liên quan: Nissan phê duyệt bộ sạc có thể lấy năng lượng từ LÁ để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn

2022 Hyundai IONIQ 5 3

Tính năng này đang tỏ ra đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc, nơi cứ 5 chiếc ô tô mới thì có 1 chiếc là xe điện và có thể giúp thúc đẩy việc sử dụng xe điện ở Mỹ và Châu Âu, những khu vực mà việc chuyển sang sử dụng năng lượng điện đang diễn ra chậm hơn. Các thông điệp tiếp thị từ Ford và Hyundai ở Bắc Mỹ đã nhấn mạnh rằng việc thay đổi hai chiều có thể làm cho các chuyến đi cắm trại trở nên thú vị hơn và mang lại sự thuận tiện hơn cho những người thợ làm việc tại các địa điểm không dễ dàng tiếp cận ổ cắm điện.

Tin tức ô tô Trung Quốc báo cáo rằng ông chủ của một công ty xây dựng đã sử dụng chiếc BYD hybrid của mình để cung cấp năng lượng cho hệ thống sưởi tại nhà của một người bạn vào năm 2019 trong thời gian mất điện kéo dài 20 giờ và hàng ngày tại nơi làm việc, ông dựa vào nó để đun một ấm nước cho những người bạn của mình trong giờ nghỉ uống trà.

Tuy nhiên, không phải tất cả các EV cung cấp tính năng sạc hai chiều đều làm điều đó như nhau. Ô tô có khả năng tải từ xe (V2L) có thể cung cấp nguồn AC để sạc các thiết bị điện lớn và không cần bộ sạc hai chiều đặc biệt, thay vào đó dựa vào bộ biến tần tích hợp. Như tên gọi của nó, tính năng sạc từ xe đến nhà (V2H) có thể gửi điện đến nhà, giảm nhu cầu sử dụng lưới điện và có khả năng tiết kiệm tiền cho chủ nhà trong giờ cao điểm và sạc từ xe đến lưới (V2G) có thể gửi điện trở lại vào nhà. lưới, nhưng yêu cầu bộ chuyển đổi nguồn để chuyển ngược nguồn từ DC sang AC.

Một công ty xe điện nổi tiếng vắng mặt đáng chú ý trong xu hướng này là Tesla, công ty có điểm chung với một số chuyên gia về pin đã nêu ra những lo ngại về sự xuống cấp của pin.

Khả năng sạc các thiết bị và nhà cửa cũng như gửi điện trở lại lưới điện có khiến bạn có nhiều khả năng chuyển sang sử dụng xe điện hơn không? Để lại một bình luận và cho chúng tôi biết.

Related posts